Chú Đại Bi Tâm Linh

10 câu thần chú trong Phật giáo: Cực kỳ linh nghiệm, nhất định không thể bỏ qua

Nhung cau than chu trong Phat giao Cuc ky linh nghiem nhat dinh khong the bo qua
(Webtuvi.com) Hãy tự trải nghiệm và cảm nhận lợi ích mà câu thần chú trong Phật giáo sau đây mang lại cho bản thân và gia đình bằng cách thường xuyên tụng niệm chúng mỗi ngày nhé.

Những câu thần chú trong Phật giáo mỗi khi tụng niệm đều có thể giúp ta giữ được thân, tâm thanh tịnh, trở nên lạc quan, hoan hỷ. Thần chú thường có ngôn ngữ tiếng Phạn (Sanskrit) vì được lưu truyền từ thời Đức Thế Tôn thành đạo tới nay.  Để thuận tiện hơn, chúng ta thường niệm chú bằng tiếng Phạn nhưng được phiên âm sang tiếng Việt.

Chú Đại Bi

Chú Đại Bi là câu thần chú trong Phật giáo tiếng Phạn (Sanskit) là Mahākaruṇā Dhāraṇī.

Chú Đại Bi hay còn gọi là Đại Bi Tâm Đà Na Ni, là bài chú căn bản minh họa công đức của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

Bồ Tát Quán Thế Âm vì tâm đại bi đối với chúng sanh, muốn cho chúng sanh được thành tựu tất cả các thiện căn, được tiêu tan tất cả sự sợ hãi, được mau đầy đủ tất cả những chỗ mong cầu mà nói ra Thần Chú này.

Tuy ý nghĩa Chú Đại Bi không phải ai cũng biết nhưng lợi ích của nó như dùng để bảo vệ, thanh lọc, chữa tất cả loại bệnh,… được rất nhiều người chia sẻ cho nhau.

Một nguyên tắc cần lưu ý đó là giữ cho thân tâm hướng thiện khi trì chú vì có những trường hợp, dù cầu trăm ngàn lần Chú Đại Bi cũng không ích lợi gì, ví như tâm không thành ý nên sở cầu không được như sở nguyện; cầu vì hạnh phúc của mình bất hạnh của người khác; tổn thương người khác để có lợi cho mình.

cau than chu trong Phat giao

Thần chú Om Mani Padme Hum

Thần chú Om Mani Padme Hum hay còn gọi là Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn.Thần chú 6 âm là câu thần chú được Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tìm kiếm trong suốt 1000 kiếp vì sự an lạc của chúng sanh, công đức vô lượng của Ngài với tấm lòng từ bi luôn muốn soi sáng cho muôn vàn loài được thoát khổ, vãng sanh nơi Cực Lạc.
Thần chú Om Mani Padme Hum là câu thần chú mang sóng năng lượng tích cực, giúp giải phóng thân tâm, giảm trừ phiền não, tiêu tan nghiệp chướng. Khi tâm bất an, có thể tụng niệm Om Mani Padme Hum (7 lần) để tịnh hóa những ảo tưởng đặc biệt là sự thù ghét và sự si dại và có được lòng từ bi.

Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn

Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn Shurangama in Sanskrit là thần chú uy lực bậc nhất trong Phật giáo dùng để diệt trừ tà ma và loại bỏ những năng lượng tiêu cực.

Công năng của thần chú Lăng Nghiêm có sức mạnh vô cùng to lớn, nhất là trong thời kỳ Mạt pháp này, nếu ai trì tụng câu chú hay khuyến khích người khác tụng trì chú thì sẽ được bảo vệ khỏi mọi tai ương.Thần chú Lăng Nghiêm là thần chú dài nhất trong tất cả các chú, là hành trang không thể thiếu của bất kỳ hành giả tu tập đạo Phật nào.Muốn trì tụng có hiệu quả thì cần thực sự thành tâm trong từng suy nghĩ tới hành động. Bên cạnh đó là hiểu rõ được mục đích của đạo Phật, giữ cho tâm và trí trong sáng thì việc tụng niệm chú mới mong linh nghiệm.
Câu tâm chú lăng nghiêm: OM ANALE VISADE VIRA VAJRA-DHARE BANDHA BANDHANI VAJRA-PANI PHAT HUM TRUM PHAT SOHA. (phiên âm: Ôm A-na-lê Vi-sa-đê Vi-ra Vaj-ra Đa-rê Ban-đa Ban-đa-ni Vaj-ra Pa-ni Phát Hum Trum phát Soha).

Chú Văn Thù Bồ Tát Sư Lợi

Trong Phật Giáo Đại Thừa, thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát (Manjushri mantra) là một trong những thần chú quan trọng, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, từ bi và sự khôn ngoan siêu việt.Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát tượng trưng cho kinh nghiệm giác ngộ và ánh sáng của học vấn, đạt được thành quả tu hành bằng phương tiện tri thức. Danh xưng của Ngài chính là xuất phát từ ý nghĩa Phật giáo mà Ngài mang, soi tỏ chúng sinh bằng tiếng nói dịu dàng và ánh sáng của đức độ.
Thần chú thể hiện trí tuệ hoàn hảo, một yếu tố quan trọng giúp ta vượt trên tất cả giúp chúng ta nhìn thấy thế giới này một cách rõ ràng và chân thật nhất.
Thần chú Văn Thù Sư Lợi: “Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi – Om A Ra Pa Ca Na Dhih”.Đọc Thần chú của Văn Thù Sư Lợi 7  lần, chữ [Dhi ……………] kéo dài trong một hơi thở. “Dhi” là để hiện thực hóa 7 trí tuệ. Niệm thần chú này giúp tịnh hóa những sự tối tăm, trí tuệ thấp, sự lãng quên.
Om: Đại diện cho sự giác ngộ về thân, ngữ (khẩu) và ý. Là một âm tiết thiêng liêng và huyền bí bắt nguồn từ Ấn Độ, thường được thấy trong những thần chú Phật giáo.
Ah: Thể hiện sự hiểu biết trực tiếp về bản chất của sự vật và hiện tượng.
Ra: Thể hiện sự hiểu biết về sự trống rỗng từ quan điểm của các tổ sư đạo Phật Nguyên Thuỷ.
Pa: Đại diện cho thiền định.
Tsa: Thể hiện tầm quan trọng của Niết bàn và Luân hồi.
Na: Thể hiện nghiệp (hành động).
Dhi: Điều này thường được giải thích là “sự hiểu biết” hoặc “sự phản chiếu”.

Bát Nhã Tâm Kinh Chú

Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh truyền đạt những bản chất tốt đẹp nhất của trái tim, sự liên kết giữa từ bi và trí tuệ. Câu thần chú trong Phật giáo này chỉ có thể sinh ra trong tâm an bình, trong sáng, tràn ngập lòng từ bi bác ái.
Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh chính là lời ghi nhớ ngắn gọn giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc và toàn bộ nhất về cuộc sống tâm linh của chính mỗi người. Từ thân thể đến cảm giác, suy nghĩ, ý thức, ý chí, cũng không gì ngoài tánh không.
Nguyên văn tiếng Phạn câu thần chú  là : “Gate Gate  Pāragate Pārasaṃgate Bodhi Svāhā”.
Dịch âm là: Yết Đế Yết Đế Ba La Yết Đế Ba La Tăng Yết Đế Bồ Đề Tát Bà Ha
Niệm 21 lần nhằm dẹp 84.000 phiền não và hiện thực hóa giác ngộ.
Xem thêm:

Thần chú của Đức Tara Xanh

Thần chú Đức Tara xanh: OM TARE TUTTARE TURE SOHA là câu thần chú chứa đựng toàn bộ hạnh nguyện của Bồ Tát Tara xanh.Trong Phật giáo Tây Tạng, phụ nữ thường đại diện cho trí tuệ hơn là từ bi. Tuy nhiên, Đức Tara Xanh là một trong những trường hợp ngoại lệ mà từ bi là một đặc điểm nổi trội. Nữ thần cũng thể hiện nhiều phẩm chất nữ tính: sinh đẹp, từ bi, ấm áp, và giải thoát nghiệp xấu cho chúng sinh trong vòng luân hồi.

Theo các nhà sư Tây Tạng, nếu chúng ta niệm thần chú Tara Xanh với những ý định tích cực và tinh khiết, nó có thể giúp chúng ta hoàn thành ước muốn của chúng ta. Kết nối với nữ thần Tara mỗi ngày sẽ làm tăng tình yêu và lòng trắc ẩn mà bạn dành cho người khác, và lần lượt mang lại nhiều phước lành và tình yêu cho cuộc sống của bạn.
Hơn nữa, thần chú mạnh mẽ này có thể được cầu nguyện để loại bỏ những trở ngại và lo lắng, giúp chúng ta hiểu rõ bản chất thật của mọi sự vật hiện tượng, từ đó thoát khỏi những đau khổ do sự thiếu hiểu biết gây ra.
OM TARE TUTTARE TURE SOHA, dịch nghĩa là:
Om: Đại diện cho sự giác ngộ về thân, ngữ (khẩu) và ý.
Tare: Giải thoát khỏi luân hồi.
Tutare: Giải thoát bạn khỏi tám nỗi sợ hãi xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, tham, sân, kiêu ngạo, ghen ghét, tham lam, nghi ngờ và tà kiến.
Ture: Giải phóng khỏi khổ đau, giải thoát chúng ta khỏi các nguyên nhân thực sự làm rối loạn suy nghĩ, làm ta đau khổ thực sự.
Soha: khơi gợi Phật tánh, Bồ Đề tâm trong trái tim bạn..
Tụng Thần chú của Tara Xanh: Om Tare Tuttare Ture Svaha (21 lần) sẽ giúp vượt qua nỗi sợ hãi và giận dữ, bảo vệ chúng ta khỏi những chướng ngại cũng như tăng trưởng những ước nguyện một cách nhanh chóng.
Than chu tara xanh

Thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề

Thần chú Chuẩn Đề là một thần chú trong ba đời quá khứ, hiện tại, vị lai mà Chư phật đã từng nói tới. Thần chú này trong ba đời Chư vị Bồ tát, chư Thiên, chư vị Thánh chúng, thiên long bát bộ đã từng hộ niệm, hoằng hóa.
Thần chú Chuẩn đề đã đưa vô lượng, vô biên chúng sanh đến quả vị Bồ tát. Đã từng đem đến những hạnh phúc, an lành cho vô lượng chúng sanh trong vô lượng cõi nước.
Thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề: OM CALE CULE CUNDI SOHA
Om: Một từ thiêng liêng trong Ấn Độ giáo. Nó được coi là một biểu tượng âm thanh ban đầu của vũ trụ.
Cale: Một biến thể của tên Cundi
Cule: Một biến thể khác
Cundī: Sự tinh khiết của Phật Mẫu Chuẩn Đề
Svāhā: Có thể đó là sự thật!

Chú Vãng sanh tiếng Phạn

Thần chú Vãng sanh có tên là “A Di Đà Phật Căn Bổn Bí Mật Thần Chú”. Vãng sanh Tịnh độ thần chú là mật ngôn được trì niệm phổ biến trong các khóa lễ Tịnh độ, cầu siêu.Thần chú vãng sanh được Bồ Tát Phổ Hiền vì thương xót chúng sinh đã nói Đà la ni này để trợ duyên được mau vãng sinh về Tịnh độ. Chú Vãng sanh có công năng vô cùng to lớn, có thể giúp giải trừ toàn bộ nghiệp lực căn bản để chúng sinh vãng sanh miền cực lạc.
Thần chú Vãng sanh chỉ gói gọn trong có 59 chữ: “Nam mô a di đa bà dạ, đa tha già đa dạ, đa điệt dạ tha, a di rị đô bà tỳ, a di rị đa tất đam bà tỳ, a di rị đa tỳ ca lan đế, a di rị đa tỳ ca lan đa, già di nị, già già na, chỉ đa ca lệ, ta bà ha”.
Người trì tụng chú Vãng sanh phải ăn chay giữ giới, thanh tịnh thân-khẩu-ý. Tụng chú ngày đêm 6 thời, mỗi thời 21 biến. Như vậy có thể diệt trừ toàn bộ các tội tứ trọng, ngũ nghịch, thập ác và hủy báng chánh pháp. Sống cuộc đời an ổn, nhận nhiều phước lạc thời hiện tại. Khi trút hơi thở cuối cùng sẽ được tùy nguyện vãng sanh.

Thần chú Dược Sư

Thần chú Dược sư là thần chú hạnh nguyện của Bồ Tát Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật. Ngài là bậc giác ngộ có lòng từ bi vô lượng đối với tất thảy chúng sinh. Ngài được tôn kính như một đấng Y Vương Toàn Giác hộ trì cho chúng sinh tránh khỏi những đau đớn của bệnh tật và thoát khỏi mọi nguy hại.
Những ai tụng niệm câu thần chú và tưởng nhớ đến Ngài với lòng từ bi, trắc ẩn và một lòng hướng thiện thì họ sẽ thoát khỏi hiểm nguy, chướng ngại, đau đớn về thể xác và tâm hồn, diệt trừ mọi tam độc tham-sân-si.
Khi còn đang hành đạo Bồ Tát, Ngài đã phát ra 12 nguyện lớn có công năng cứu giúp hết thảy chúng sinh bị đói rách, bệnh tật, thân hình xấu xa, chuyển nữ thành nam… khiến họ được đầy đủ các thiện căn và thành tựu sở nguyện.
Câu thần chú Dược Sư phiên bản ngắn Tây Tạng: “Tayata Om Bekandze Bekandze Maha Bekandze Radza Samudgate Soha”.
Niệm thần chú 8 lần nhằm dẹp những chướng ngại bên trong, bên ngoài và tăng trưởng sức khỏe và đóng lại cánh cửa đến những cõi thấp.

Thần chú của vị thần tài Phật giáo Zambala

Theo Phật Giáo Mật Tông, Đức DZambala chính là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Phật của lòng từ bi, mang lại của cải, giàu sang và sự thịnh vượng.
Trong kinh thư của Mật tông Kim Cang Thừa có ghi lại rằng: Ngài DZambala đã phát nguyện rằng khi có người niệm tên Ngài hoặc trì tụng thần chú của Ngài: OM ZAMBALA JARDIN JAYA SOHA hoặc OM ZAMBALA ZALENDHRAYE SOHA với một lòng hướng thiện và từ bi thì ngoài sự giàu có về tâm linh, Ngài cũng sẽ giúp chúng ta toại nguyện cả về vật chất.Bản Tôn Hoàng Tài Bảo Thiên không phải là vị thần bình thường mà là hóa thân từ bi của Chư Phật để độ hóa chúng sinh.
Dân gian thường gọi ngài là “Zambala – God of Wealth” (Zambala- vị thần của giàu sang).
Những Phật Tử ở Tây Tạng, Trung quốc Và Ấn Độ… tôn tượng, chân dung và tâm chú của Ngài được nhân dân thờ phụng rất tôn kính. Người ta bày tỏ lòng thành kính, thờ cúng Ngài chu đáo tát sẽ mang đến tiền tài, giàu sang và thịnh vượng cho gia đình.
Cảm ơn các bạn đã xem Web tử vi!
Theo dõi thêm Web Tử Vi tại:
5/5 - (1 bình chọn)
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

30 cau noi cua Thien su Thich Nhat Hanh giup ban song hanh phuc hon 1
Tâm Linh

30 câu nói của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Có hàng ngàn bí kíp chúng ta có thể vận dụng để sống một cuộc đời hạnh phúc. Với 30
Ngay via Than Tai 2023 co 4 khung gio DAI LOC de tien hanh le cung vi Than chu quan tien bac 1
Tâm Linh

Ngày vía Thần Tài 2023 có 4 khung giờ ĐẠI LỘC để tiến hành lễ cúng vị Thần chủ quản tiền bạc

(Lichngaytot.com) Hàng năm, cứ nhằm ngày mùng 10 tháng Giêng là các hộ kinh doanh, buôn bán tất bật chuẩn