Blog Cuộc Sống

6 kiểu người dù làm hùng hục cả đời cũng không giàu nổi, tiền về chưa ấm tay lại đội nón ra đi!

(Webtuvi.com) Ngỡ rằng cứ chăm chỉ làm việc thì sẽ có của ăn của để, tiền bạc nhiều lên theo thời gian. Thế nhưng nếu bạn có một trong số những đặc điểm sau thì dù “cày cuốc” đến mấy cũng khó giàu nổi, chỉ có nợ nần chồng chất thêm mà thôi.
var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push([“7af391dda74e457eb29539a64a2adf44”]);.
 
Đây là 6 kiểu người làm mãi không có tiền, dù có làm trâu thì vẫn cứ nghèo, tiền kiếm được lại lần lượt ra đi. Cuộc đời tay trắng vẫn hoàn trắng tay, liệu bạn có rơi vào kiểu nào dưới đây không?

Nhung kieu nguoi lam mai khong co tien
 

1. Kiểu người “được voi đòi tiên”, lòng tham như cái túi không đáy

 
Không phải tự nhiên mà người xưa nói “tham thì thâm”, những người hám lợi, tham lam thì rất dễ bị lừa gạt, mắc bẫy của kẻ xấu. Vì lòng tham vô đáy mà trở nên mù quáng, quyết định không sáng suốt nên dù tiền có kiếm được nhiều thì cũng không ở lại lâu được.
 
Hẳn các bạn còn nhớ câu chuyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”, đây chính là một trong những minh chứng điển hình của việc tham lam quá sẽ nhận về cái kết đắng.
 
Hai vợ chồng ông lão đánh cá sống nghèo khổ ở trong một túp lều rách nát, thiếu thốn. Trong một lần đi đánh cá, ông lão bắt được cá vàng. Con cá van xin được tha và hứa sẽ đền đáp công ơn. Khi ấy, ông thả cá ra mà không đưa ra bất cứ yêu cầu gì. 
.
 
Về nhà, ông kể cho vợ nghe, bà lão bắt ông ra biển đòi cá vàng đáp ứng yêu cầu của mình, từ việc xin cái máng lợn mới, căn nhà rộng, trở thành nhất phẩm phu nhân cho đến việc trở thành nữ hoàng. Mọi yêu cầu này đều được đáp ứng, nhưng vì lòng  tham vô đáy, mụ vợ lại muốn trở thành Long Vương để cai trị biển khơi. Lúc này, cá vàng tức giận và thu hồi tất những yêu cầu trước đây. Để rồi khi trở về căn lều rách nát, ông lão chỉ thấy trước mắt là mụ vợ đang ngồi bên cái máng lợn cũ ngày xưa. 
 
Nếu biết dừng lại đúng lúc, có lẽ vợ chồng ông lão đã có một cuộc đời sung sướng, hưởng thụ. Nhưng thật đáng tiếc, vì quá tham lam nên nghèo vẫn hoàn nghèo. Đây cũng như một lời nhắc nhở rằng, càng tham sẽ càng gặp nhiều tai họa, ở đời đôi khi nên biết bằng lòng với những gì mình có.

Xem thêm: 15 kiểu người không nên kết giao.

 

2. Kiểu người tiêu xài hoang phí

 
1 trong 6 kiểu người làm mãi không có tiền cũng chỉ bởi họ tiêu xài quá lãng phí. Dù có kiếm được nhiều tiền đến mấy mà không biết cách tiết kiệm thì đến cuối cùng vẫn chẳng thấy có đồng nào trong túi. Tiêu nhiều hơn thu thì đừng hỏi vì sao cứ mãi nghèo.
.

 
“Miệng ăn núi lở”, của cải của mỗi người là hữu hạn, nếu cứ tiêu xài hoang phí thì chẳng mấy chốc sẽ hết. Cuộc đời còn nhiều thứ phải lo toan, đừng chỉ kiếm đồng nào tiêu đồng đấy, hãy biết cách tiết kiệm để dự phòng cho tương lai.
 
Nhiều người thu nhập rất cao, làm việc chăm chỉ nhưng đến cuối tháng vẫn thấy “rỗng túi” cũng bởi chưa biết cách quản lý chi tiêu. Đôi khi tiêu tiền vào những việc gì còn không nhớ nổi, mua sắm vô tội vạ, theo cảm hứng chứ không theo nhu cầu. Đó chính là lý do khiến bạn mãi nghèo dù cho luôn làm việc cật lực.
 

3. Tính tình nóng nảy, bộp chộp

 
Tài sản cả đời tích cóp đều tiêu tan chỉ sau một cơn nóng giận, hành động thiếu suy nghĩ. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, bởi khi nóng giận chúng ta sẽ đưa ra những quyết định nông nổi, sai lầm.
 
“Cả giận mất khôn”, làm gì có ai tỉnh táo được khi đã nóng giận, đây không chỉ là nguồn cơn khiến tiền bạc, chức vụ mất đi mà còn khiến ta mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.
 
Người không biết kiểm soát cảm xúc còn gặp rất nhiều rào cản trong công việc. Tâm trạng không tốt thì làm gì cũng không thấy vừa lòng, cảm giác như cả thế giới đang quay lưng với mình. 
.
 
Nếu không muốn đánh mất tất cả chỉ vì cái tính nóng nảy, bộp chộp thì tốt nhất bạn nên học cách cân bằng cảm xúc, giữ cho mình cái đầu lạnh khi giải quyết công việc, đừng để cảm xúc chi phối. Có những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát thì cứ để nó thuận theo tự nhiên, đó mới là cách hành xử của người khôn ngoan.
 

Kiem duoc tien cung de doi non ra di
 

4. Kiểu người mê tín dị đoan

 
Đừng nghĩ rằng bạn kiếm tiền bất chính, làm ăn phi pháp, sau đó tìm đến thầy bói để cúng bái với mong muốn “xí xóa” lỗi lầm là có thể “rửa tội” của mình. Gieo nhân nào thì gặt quả nấy nên đừng mong che mắt ông trời. Tốt nhất là làm ăn chân chính kẻo có ngày lại rơi vào cảnh tù tội, tiền kiếm nhiều nhưng cũng không tiêu được.
 
Nhiều người không làm nhưng vẫn muốn có tiền, tìm đến cô đồng, thầy bói để họ “làm phép” cho mình. U mê tin vào lời phán xét, đổ cả đống tiền mong tìm cơ hội mà không nhận ra rằng của cải đâu có chân để tự tìm đến mình nếu bản thân không chịu làm ăn.
.
 
Nên tin vào điều thiện lành chứ đừng mê tín quá mức, số phận do mình quyết định và đừng dựa dẫm vào một thế lực thần linh nào cả. Cứ chăm chỉ làm việc, tích cóp từng ngày thì có muốn nghèo cũng không nghèo được.
 
.

5. Người hay khoe khoang, thiếu sự khiêm tốn

 
Ở đời, người hay khoe khoang thứ gì thì sẽ sớm mất đi thứ đó, thế nên mới nói “họa từ miệng mà ra”. Đừng tưởng mình cứ phô trương, khoe mẽ là nhận về sự ngưỡng mộ, thực sự chỉ làm trò cười cho mọi người thôi.
 
Khoe khoang chỉ càng làm lộ những điểm yếu của mình ra, kẻ xấu lại có cơ hội để chọc phá bạn. Cuộc đời chắc chắn sẽ gặp nhiều sóng gió, xui xẻo, sự nghiệp lụi tàn khi nào không hay.
 
Bạn có chức, có quyền, có tiền, đó là điều rất đáng tự hào nhưng đừng vì thế mà quá phô trương, đi đến đâu cũng rêu rao thành tựu của mình. Cần học cách khiêm tốn, nói những điều cần nói và phù hợp với hoàn cảnh. Khi ấy mới nhận về sự nể phục, tôn trọng của mọi người.
.
 

6. Kiểu người ghen ăn tức ở, hay đố kỵ

 
Ganh ghét, đố kỵ chính là tội ác ở đời, đừng để bản thân vướng vào sai lầm này kẻo lại gánh nghiệp về mình. Nếu không thể thật lòng chúc mừng cho những thành công của người khác thì cũng đừng đem lòng ghen tị, nói những câu mỉa mai, châm biếm.
 
Phúc đức của người khác bạn không thể cướp đi được, nếu cố gắng tìm cách phá hoại thì chính bạn là người làm mất đi phúc phần của mình. Lúc nào cũng soi mói cuộc sống của người khác rồi bỏ bê cuộc sống của chính mình, cứ như vậy bao giờ mới phát triển được.
 
Bạn cũng sẽ chẳng vui vẻ gì nếu bị nói xấu, phán xét thế nên đừng làm điều tương tự với người khác. Cứ sống vui vẻ, không sân si, không đố kỵ thì vận may tự khắc sẽ tìm đến.

Tin bài cùng chuyên mục:

Theo dõi thêm Web Tử Vi tại:
Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

sư thầy
Khác Blog Cuộc Sống

Đừng cố thay đổi thế giới, hãy thay đổi bản thân mình!

Web Tử Vi bài viết này muốn gửi đến các bạn bài ”Đừng cố thay đổi thế giới, hãy thay
a9a11
Blog Cuộc Sống

Vị thiền sư khiến mọi người phải thấm thía cuộc đời chỉ với một câu hỏi: Tảng đá có nặng không?

Bạn biết không, cuộc đời có thể chỉ bày cho ta nhiều phương cách để dời đổi tảng đá, nhưng