Phong Thủy

9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn có đủ cả chưa?

9 yeu to phong thuy vuong tai nha ban co du ca chua 4

(Lichngaytot.com) Phong thủy chịu sự ảnh hưởng của vị trí địa lý, năng lượng mà không ngừng biến hóa, thay đổi. Một ngôi nhà được xây dựng, sắp đặt hợp phong thủy sẽ vượng tài vượng lộc, có tác động tích cực tới vận số của chủ nhân. 9 yếu tố phong thủy vượng tài dưới đây liệu nhà bạn có được bao nhiêu điều, cùng xem nhé.
 

1. Nhà vượng sơn vượng hướng

yeu to phong thuy vuong tai
 
Trong phong thủy, nhà vượng sơn vượng hướng là một trong những thế nhà tốt nhất, đáng mơ ước nhất. Nhà này có hướng đại cát, đây là yếu tố phong thủy vượng tài đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi xem xét một ngôi nhà. Vượng sơn vượng hướng, hợp với gia chủ sẽ phát huy sức mạnh uy phong, trang nghiêm khí thế, mở cửa nạp khí, vượng tài vượng lộc.
 
Người sống trong ngôi nhà hướng đẹp sẽ khai vận, thúc đẩy tài vận và sự nghiệp vận hanh thông, gia vận hài hòa, trạch vận cát tường. Vì vậy mà khi xây nhà hay mua nhà thì không thể bỏ qua bước chọn hướng nhà hợp tuổi. 
 

2. Hướng cửa đại cát

 
Hướng cửa quan trọng không kém hướng nhà bởi cửa chính là nơi đón khí, mở đúng hướng thì đón được khí lành, mở sai hướng thì phạm phải khí dữ.

Khi mở cửa nhất định phải chọn hướng mở ra là thoáng đãng, phóng khoáng, có cây xanh, có phong cảnh, có núi non thì càng tốt. Những cảnh quan này mang tới không khí và khí chất tốt, dễ dàng khiến lòng người khoan khoái, thân thể khỏe mạnh. 

 

3. Bên cạnh nhà có dòng nước

 
Phong thủy tài lộc cho hay, nước đại diện cho tiền tài, ở gần nhà có dòng nước, ao hồ sông suối chảy đúng hướng thì đúng là đắc tài đắc lộc. Nếu không có nguồn nước tự nhiên thì ở bên cửa chính đặt bể cá, hồ nước nhân tạo, đài phun nước đều có tác dụng nâng cao tâm tình, thúc vượng tài lộc.
 

4. Sử dụng vật phẩm phong thủy hóa sát
 

Bất cứ ngôi nhà nào, dù chú ý tới đâu cũng không thể thập toàn thập mỹ, hơn nữa hiện nay đất đai khan hiếm, để có vị trí nhà hợp phong thủy tuyệt đối là điều bất khả thi.

Vì thế, hãy trưng bày trong nhà những vật phẩm có tác dụng hóa sát, trừ hung như tiền Ngũ Đế, tiền Lục Đế, hồ lô, bể cá, la bàn,… ở những vị trí thích hợp để gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, tăng cường phúc khí.
 

5. Sử dụng thủy tinh để lưu chuyển năng lượng

phong thuy tai loc
 
Thủy tinh không chỉ là vật trang trí đẹp mà còn có tác dụng lưu chuyển năng lượng, cân bằng âm dương trong nhà. Chủ nhân nên bố trí đèn thủy tinh treo ở phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, nhất định có thể thúc đẩy tài vận của toàn gia. Tuy nhiên, đèn thủy tinh không hợp dùng trong phòng ngũ, nếu muốn dùng nên tìm hiểu thật kĩ. 
 

6. Tranh chữ may mắn

 
Treo tranh trong nhà xây dựng quý khí là cách không phải mới mẻ, mọi người nên áp dụng. Chẳng những vượng tài lộc mà còn phấn chấn lòng người, đặc biệt tăng thêm khí chất cho ngôi nhà, thể hiện phong phạm của chủ nhân.

Phòng khách có thể treo tranh Mẫu Đơn Phú Quý, tượng trưng cho sự sung túc và cao sang hay nhà có người lớn tuổi thì treo Tùng Hạc Diên Niên, tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ; nhà có người đương chức đương quyền thì treo Bát Mã Đồ để thúc đẩy quan vận,… 

 

7. Hạn chế khuyết điểm phong thủy

 
Không chỉ chú trọng tới việc tăng cường cát lợi, phong thủy nhà ở còn đề cao việc cải thiện những khuyết điểm, hạn chế hung hiểm trong nhà. Có thể lợi dụng nguyên tắc “sơn cao thủy đê” để bố trí các phòng trong gia đình theo cách cục sơn thủy, tối ưu hóa phong thủy đồng thời giảm thiểu rủi ro. 
 

8. Đại trạch không trống rỗng

 
Nơi ở muốn sinh cơ phú quý thì kiêng kị nhất là nhà lớn mà thiếu người ở, không gian bỏ trống, mang dáng vẻ cô đơn tĩnh mịch. Những nhà giàu có, diện tích nhà rộng rãi cần phải trang trí, bổ sung đồ đạc thêm phong phú để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, có lợi cho việc tụ tài. 
 

9. Dương khí đầy đủ

phong thuy nha o
 
Một trong những yếu tố phong thủy vượng tài không thể không quan tâm chính là cung cấp đủ ánh sáng và đón dương khí. Phong thủy chú trọng âm dương hòa hợp, không chỉ con người mà phòng ốc cũng tuần hoàn theo nguyên tắc này. Nhà có quá nhiều cửa, thừa dương khí thì tiền tài không tụ nhưng nếu quá ít cửa khiến âm vượng dương suy thì dễ sinh bệnh tật, sự nghiệp và tài lộc đều không thuận.  

Trần Hồng

Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao