Vật Phẩm Phong Thủy

Các loại vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhiều nhất

do phong thuy

(Web Tử Vi) Có rất nhiều câu hỏi gửi về cho Web Tử Vi hỏi về các loại vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay là gì?. Chính vì thế chúng tôi đã lựa chọn chủ đề này vào bài viết hôm nay

Trong cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại những trường năng lượng bí ẩn từ vũ trụ. Đây có thể là những năng lượng tốt hoặc xấu ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống công việc của chúng ta mỗi ngày, tuy nhiên chúng ta lại không thể nhìn thấy chúng và chỉ trong một vài trường hợp có thể đo được chúng bằng các thiết bị thu sóng điện từ.

Theo quan niệm dân gian, các đồ vật phong thủy dưới đây thường đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ nếu như chúng hiện diện trong nhà vào những ngày Tết

Trải qua hàng triệu năm sống trên trái trái đất này, con người đã phát hiện ra có một số đồ vật có hình dạng hoặc chất liệu nhất định có thể thu được những nguồn năng lượng tốt mà các loại vật phẩm phong thủy chính là những đồ vật như vậy.

Bằng kinh nghiệm hàng triệu năm sinh sống của mình, người ta thấy rằng chỉ cần đặt những loại vật phẩm phong thủy này trong nhà thì cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều bởi những trường năng lượng tốt mà chúng thu được.

Hay cùng Web Tử Vi khám phá ngay loại vật phẩm phong thủy đang được nhiều người sử dụng.

Tổng hợp các loại vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhiều nhất năm 2020

Vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu 

Tỳ hư

Tỳ Hưu là linh vật quan trọng bậc nhất trong phong thủy. Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của loài Rồng, là đứa con đẹp nhất với hình dạng là tổng hòa của các loài vật trên nhân gian như mặt như Kỳ Lân, thân phình như Gấu, mông to như Bò, …

Nhưng bất hạnh thay Tỳ Hưu lại bị dị tật bẩm sinh không có hậu môn. Tỳ Hưu mất sớm trong sự tiếc thương của Ngọc Hoàng và vì thế được người ban cho chức vụ cai quản tài lộc trong nhân gian. Tỳ Hưu ăn vàng bạc lại không có hậu môn nên người ta quan niệm rằng Tỳ Hưu mang ý nghĩa tiền chỉ vào mà không có ra.

Tỳ Hưu có 2 loại: Tỳ Hưu Tịch Tà có vẻ ngoài rất hung dữ để tiêu diệt, xua đuổi ma quỷ, giải trừ sát khí và Tỳ Hưu Thiên Lộc được sử dụng để hút tài lộc cho gia đình.

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hay Bách Giải. Tỳ Hưu là một loại mãnh thú dũng mãnh, là linh vật nổi tiếng trong tâm linh, phong thủy. Tuy là một loại mãnh thú nhưng Tỳ Hưu mang ý nghĩa tốt lành. Tỳ Hưu trong phong thủy có nhiều tác dụng như Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc; Tỳ Hưu màu trắng giúp bảo trợ sức khỏe; Tỳ Hưu màu xanh sẽ mang lại may mắn và công danh. Ngoài ra, Tỳ Hưu đặt trong nhà còn có tác dụng trấn áp tà khí, làm cho vận mệnh của các thành viên trong gia đình có chuyển biến tốt, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, là một sát tinh trong phong thủy thường gây bất lợi về sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, Tì Hưu là một trong những đồ vật phong thủy đem tài lộc vào nhà nên bày trong những ngày Tết.

Tỳ Hưu luôn đi theo cặp và đặt hướng ra cửa nhà để nó hút tài khí ở khắp nơi. Những cơ sở sản xuất, những công ty kinh doanh thì việc đặt một cặp tượng Tỳ Hưu Thiên Lộc bằng đá hoặc gỗ sẽ rất phù hợp. Còn những nơi gia đình sinh hoạt, nghỉ ngơi  thì nên đặt Tỳ Hưu Tịch tà để nó bảo vệ gia đình.

Vật phẩm phong thủy Rồng

Rồng là biểu tượng của quyền lực, nó là loài linh vật luôn xuất hiện cùng với các bậc vua chúa ngày xưa. Rồng đứng đầu trong bộ tứ linh canh giữ trời đất: Long – Lân – Quy – Phụng, thở ra nguyên khí bảo vệ chúng sinh muôn loài. Rồng có thể ẩn vào đất tạo thành long mạch nuôi dưỡng cuộc sống của mọi gia đình.

Bởi vì mang quyền lực tuyệt đối, Rồng là đại diện cho sự uyền quy củng cố và phát huy quyền lực nên rất phù hợp cho những ai đang làm chủ, có chức vị cao. Đặt tượng Rồng trên bàn làm việc, đeo một vòng tay chạm Rồng, ngồi ghế chạm Rồng….là một cách để thể hiện và củng cố quyền lực, trấn áp kẻ tiểu nhân, tạo vị thế thuận lợi trong các cuộc đàm phán.

Vật phẩm phong thủy Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ (còn gọi là cóc ngậm tiền, cóc ba chân…) là một con Cóc ba chân miệng ngậm tiền vàng là loại vật phẩm chuyên dùng để giữ tài khí, giúp tài lộc đầy nhà.

Thiềm Thừ vốn là một con cóc thành tinh chuyên đi hại người nhưng đã được một vị tiên thu phục, thuần hóa. Từ đó, Thiềm Thừ đi khắp nơi làm việc thiện, chuyên rải những đồng tiền vàng giúp đỡ người nghèo. Người ta cũng truyền rằng vào đêm trăng tròn, hễ con cóc ba chân này xuất hiện ở nhà ai thì nhà đó trở nên phú quý.

Thiềm thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc ba chân là một trong những đồ vật phong thủy đem tài lộc vào nhà nên bày trong những ngày Tết. Đây là linh vật hình dáng một con cóc có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đững lên đống tiền cổ. Vật phong thủy này là  biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc.

Linh vật Thiềm Thừ này được dùng trong phong thủy, nhất là dịp Tết để tăng cường tài lộc, sự bình an và may mắn cho gia chủ. Vị trí tốt nhất để đặt Thiềm Thừ là ở góc đối diện và chéo một chút với cửa chính, mặt hướng vào bên trong giống như cóc đang nhảy vào nhà của bạn. Bạn cũng có thể đặt Thiềm Thừ nằm dưới gầm bàn, trong tủ hoặc giấu dưới ghế… nhưng tuyệt đối không nên đặt đối diện thẳng với cửa chính và cửa sổ.

Trên lưng Thiềm Thừ có hình sao Bắc Đẩu Thất Tinh để tương tác với năng lượng vũ trụ. Trên đầu có hình lưỡng nghi (âm dương) giúp bảo vệ, che chở thân chủ khỏi tà khí.

Khi tạc tượng Thiềm Thừ để làm vật phẩm phong thủy, ta thường tạc thêm các lớp tiền vàng bên dưới với ý nghĩa Thiềm Thừ đi khắp nơi nhả tiền vàng cứu khổ cứu nạn.

Thiềm Thừ có khách sử dụng hoàn toàn trái ngược với Tỳ Hưu tức là đặt Thiềm Thừ hướng từ ngoài vào trong nhà chứ không phải từ trong ra ngoài. Thiềm Thừ cũng không cần dùng theo cặp như Tỳ Hưu, chỉ cần một con duy nhất đặt bất cứ vị trí nào có thể của căn nhà.

Sư tử phong thủy

Nếu để ý kỹ thì ở những nơi như chùa chiền hoặc trụ sở các công ty lớn thì đều có đặt một cặp Sư Tử đá ở ngay trước cổng. Đó là bởi vì sư tử vốn tính dữ dằn lại mạnh mẽ đủ để xua đuổi tà ma, ngăn chặn các luồng hung khí từ bên ngoài vào nhà, bảo vệ chủ nhân của nó.

Nếu không có điều kiện đặt tượng sư tử trước cổng thì bạn có thể đặt các tượng sư tử ở ngay trên bàn làm việc để giúp bảo vệ khu vực này, khiến cho cuộc sống công việc luôn thuận lợi.

Vật phẩm phong thủy Tam đa Phúc- Lộc-Thọ

Đời một con người suy cho cùng cũng chỉ cần 3 thứ này: Phúc – Lộc – Thọ và cũng bởi vậy mà dân gian đã tôn sùng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ thành các vị thần linh để thờ phụng trong nhà. 3 ông Phúc – Lộc – Thọ luôn đi cùng với nhau là bởi câu chuyện có thật về các nhân vật có thật dưới đây.

Ông Phúc: xuất phát  từ câu chuyện về một vị quan thanh liêm từ đời nhà Đường và cũng vì quá liêm khiết nên dù làm quan nhưng cuộc sống chỉ đủ ăn, không khá giả. Tuy nhiên, con cháu của ông rất nhiều, đến khi ông mất số con cháu quây quần đông không xuể và được người đời truyền tụng ông là người hưởng Phúc nhất thế gian.

Ông Lộc: Đời nhà Tấn có một vị quan làm đến chức thừa tướng nhưng thay vì là một vị quan liêm khiết thì ông lại là một tham quan, gia sản cao như núi nhưng lại tuyệt đường con cháu. Ông ngã bệnh chết sớm trong hoàn cảnh đìu hiu không người thăm viếng.

Ông Thọ: Cũng là một câu chuyện về một thừa tướng đời Hán, tính tình liêm khiết, chính trực không nhận đút lót. Ông không có nhiều con cháu như ông Phúc nhưng lại sống thọ hơn trăm tuổi, đến khi ông mất con cháu xung quanh cũng không còn ai.

Câu chuyện đời của 3 vị trên thấy rằng người có thứ này người được thứ kia nhưng không có ai là hoàn hảo. Có Phúc thì không có Lộc, có Thọ thì không được hưởng Phúc, có Lộc thì sống không Thọ và không hưởng Phúc…do vậy, người đời mới có ước mong rằng sẽ có được đồng thời cả 3 thứ trên nên mới để 3 ông đặt cạnh nhau tạo thành bộ Tam Đa.

Cũng cần lưu ý rằng, các ông Tam Đa mà dân gian thờ chỉ là hình tượng hóa cái tốt từ 3 nhân vật có thật ở trên chứ không phải là thờ 3 nhân vật trên.

Các ông Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ thường được tạc tượng gỗ hoặc đá và đặt ở một nơi trang trọng nhất trong nhà như phòng khách, phòng làm việc. Phải đặt đúng theo vị trí là ông Lộc ở giữa, ông Phúc bên trái và ông Thọ bên phải.

Nên đặt hướng 3 ông ra ngoài và tránh vị trí đối diện cửa chính. Không được đặt ở vị trí kém trang trọng như bếp ăn, phòng tắm, nhà kho hoặc những nơi có mặt nền thấp.

Hồ lô phong thủy

Hồ lô là vật dùng để đựng rượu, nước và là vật bất li thân của ông Thọ. Hồ lô là pháp bảo của ông Thọ có chứa nguồn cát khí vô tận có thể giải trừ mọi hung khí giúp giải trừ bệnh tật, sức khỏe dồi dào, sống thọ bình an muôn đời.

Hồ lô phong thủy là biểu tượng của sức khỏe, của một cuộc sống thọ vô cương nên sẽ là món quà phù hợp cho những người đang gặp ốm đau bệnh tật. Sử dụng hồ lô phong thủy bằng cách luôn mang theo bên mình, có thể treo trong xe hơi hoặc treo đầu giường ngủ.

Vật phẩm phong thủy Tiền xu 

Hiển nhiên khi nhắc đến tiền ta đều nghĩ đến chuyện tài lộc, đúng là vậy nhưng chưa đủ. Tiền xu ngoài mang ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ thì nó còn mang lại may mắn, sự phù trợ cho một cuộc sống bình an.

Đó là bởi vì tiền xu cổ có dạng hình tròn, chính giữa là một lỗ hình vuông là biểu tượng “trời tròn, đất vuông”. Trời tròn bên ngoài bao bọc đất vuông bên trong là một biểu tượng cho cuộc sống bình thường theo đúng như qui luật của nó. Ngoài ra trên tiền xu có thể khắc thêm các linh vật may mắn như 12 con giáp, hoặc các đồng xu được gắn lại với nhau theo từng bộ số ý nghĩa như số 9 ( trường cửu), số 8 (phát lộc phát tài).

Tiền xu có thể mang trong người hoặc treo ở những nơi trang trọng trong nhà, có thể treo trong xe hơi, đặt trên bàn làm việc,…

Cây phong thủy

Cây phong thủy

Cây xanh luôn tốt cho môi trường và hiển nhiên là tốt cho cả ngôi nhà của chúng ta. Đặt các chậu cây xanh trong nhà hoặc trồng nhiều cây xanh trong khu vườn là một cách bổ sung sinh khí thổi hồn cho căn nhà của bạn.

Cây xanh lọc các trường năng lượng xấu, ngăn cản chúng vào nhà, đồng thời thúc đẩy nguồn năng lượng sạch lưu thông toàn bộ căn nhà. Đây là nguồn dưỡng khí giúp cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình, phòng ngừa bệnh tật.

Tuy nhiên, sử dụng cây xanh cũng phải lưu ý bởi một số loài cây có độc có thể gây hại cho trẻ nhỏ hoặc người già. Tránh các loại cây có gai, lá nhọn bởi các đầu nhọn sẽ phóng các tia năng lượng hạng nặng vào cơ thể. Nếu sử dụng thì nên đặt ở vị trí hợp lý như bên ngoài nhà hoặc đặt trên cao để tránh tác động xấu mà nó có thể gây ra.

Ở những nơi u tối, âm khí nặng nề thì có thể sử dụng các loại cây có gam màu rực rỡ để bổ sung dương khí giúp khí được lưu thông.

Vật phẩm phong thủy Vòng tay 

Là một loại vật phẩm phong thủy rất tiện lợi bởi ta luôn có thể mang theo nó bên mình, kết hợp 2 công năng Thời trang và Phong thủy – Vừa giúp LÀM ĐẸP vừa mang lại MAY MẮN. Vòng tay phong thủy sử dụng các loại vật liệu tự nhiên với những tia năng lượng có lợi cho sức khỏe con người như: đá thạch anh, mắt hổ, mã não, gỗ hóa thạch…

Vòng tay phong thủy còn có thể đính thêm các linh vật như mặt Tỳ Hưu, mặt Phật,…để hút thêm các nguồn năng lượng tốt khác. Vòng tay phong thủy có thể đeo ở cả 2 tay nhưng đeo bên tay trái sẽ tốt hơn bởi động mạch cổ tay trái mạnh hơn (do gần tim) dễ làm lan tỏa các trường năng lượng tốt.

Dây treo phong thủy

Là một sợi dây dài với một đầu dùng để móc vào chỗ treo (có thể được thắt thêm nút thắt may mắn) và một đầu là tua thả đong đưa tự nhiên. Phần chính của dây treo nằm ở giữa với các linh vật khác nhau như: bồ tác, phật di lặc, tiền xu, hồ lô…Những linh vật này được chạm trổ trên mặt đá, đồng, gỗ … hoặc được đúc sẵn liền khối.

Dây treo phong thủy rất tiện lợi có thể treo ở khắp nơi trong nhà mà không gây tốn diện tích bởi nó chiếm thể tích không gian. Dây treo thường được dùng để treo trên ô tô, treo trang trí nhà cửa, treo trang trí Tết…

Vật phẩm phong thủy Ấn Rồng

Đây là một loại vật phẩm phong thủy giúp phát huy quyền lực mạnh nhất chuyên dành cho các doanh chủ hoặc những người đang giữ chức vị cao trong tổ chức. Nó kết hợp 2 biểu tượng quyền lực cùng một lúc đó là: Ấn ngọc và Rồng

Ấn ngọc là một loại đồ vật của vua chúa thời xưa để truyền đi một mệnh lệnh. Chỉ cần dùng ấn ngọc đóng dấu vào văn kiện thì văn kiện đó đại diện cho lệnh vua ban và các cấp dưới phải tuyệt đối tuân thủ. Ấn ngọc là vật phẩm đại diện cho quyền lực bởi khi ngôi vua được truyền đi thì ngọc ấn được truyền cho người nối ngôi.

Rồng là biểu tượng của quyền lực bởi nó là hình ảnh được sử dụng cho vua chúa. Mọi vật dụng của nhà vua đều được chạm rồng như: Long bào, Long Cung,…Loài rồng thở ra nguyên khí của trời đất, rất uy nghi và dũng mãnh.

Sử dụng ấn rồng để chứng tỏ quyền lực, trấn áp tiểu nhân, tạo vị thế khi đàm phán.

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là biểu tượng của sự thông thái, của trí tuệ, có tác dụng giúp việc học hành thi cử đỗ đạt và không ngừng thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Đây là một tòa bảo tháp 7 tầng có thật với các tầng xếp chồng từ dưới nhỏ dần lên đến đỉnh và trên đỉnh có đặt một pháp bảo hồ lô phong thủy.

Tháp văn xương

Tương truyền rằng ở một tỉnh nọ thuộc Trung Hoa, người dân trong làng xây rất nhiều bảo tháp như thế này để mong con em họ đỗ đạc thành tài. Và sự thật là trong làng có nhiều người đỗ đạt làm quan to trong triều, từ đó câu chuyện về Tháp Văn Xương được truyền tụng.

Ngoài là biểu tượng của tri thức, Tháp Văn Xương cũng là một pháp khí của nhà Phật bởi hình tượng chùa, tháp là một hình tượng quen thuộc trong Phật giáo.  Do đó, Tháp Văn Xương mang đến cho ta sự an bình trong tâm hồn, là một vật phù trợ mang phước lành đến cho gia đình.

Xem thêm: Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà

Ngựa phong thủy

Hình ảnh con ngựa trong lịch sử luôn luôn đáng để chúng ta khâm phục. Mã đáo thành công là hình tượng của ngựa biểu trưng sự gia tăng về tiền tài, thăng quan tiến chức, đặt được thành công. Có thể nói, ngựa trong phong thủy chính là biểu tượng cho tài lộc, kinh doanh phát đạt. Chính vì vậy, sẽ không có gì lạ nếu người ta thường lựa chọn đặt ngựa phong thủy trong nhà vào dịp Tết. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ giúp mang lại sự may mắn, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy, thăng tiến trong công việc cũng như sự nghiệp học hành của các thành viên trong gia đình. Đây  cũng là một vật phẩm không thể thiếu đối với những doanh nhân thường xuyên đi xa với ước mong mã đáo thành công.

Vật phẩm phong thủy Long Quy

Long Quy là một linh vật có thân hình Rùa nhưng đầu lại hình Rồng. Loài Rồng đẻ ra 9 đứa con nhưng cả 9 đứa đều mang hình thù kì dị, trong đó đứa thứ tư tên Bá Hạ có thân hình Rùa, đầu hình Rồng thích mang vật nặng nên người ta gọi nó là Long Quy.

Long Quy còn là tên gọi của một con rùa lớn. Tương truyền khi xưa Nữ Oa Nương Nương đã lấy 4 chân con rùa này để chống 4 góc trời bị Cung Công húc vào.

Long Quy thích mang vật nặng, lại từng chống trời nên mang ý nghĩa bảo vệ, che chở cho con người trước mọi tai ương hoạn nạn. Đây là loài linh vật mang đến sự cát tường.

Bình tài lộc

Bình tài lộc

Trong phong thủy, bình tài lộc có ý nghĩa giúp bảo quản được của cải tài sản cho gia đình. Bạn có thể bày một cái bình tài lộc trong nhà vào dịp năm mới thuộc hành Thổ hoặc hành Kim tùy thuộc vào tuổi của chủ nhà.

Bình thuộc hành Thổ cần phải làm bằng gốm, pha lê hoặc sứ. Bình thuộc hành Kim cần phải làm bằng đồng, bạc hoặc mạ vàng. Khi trưng bày, hãy bỏ vào trong bình tài lộc nhiều loại đá quý như thạch anh, pha lê, đá citrine, ngọc mắt mèo, ngọc trai, ngọc bích hoặc các loại nữ trang… Bình tài lộc là một trong những đồ vật phong thủy đem tài lộc vào nhà nên bày trong những ngày Tết đang đến gần này.

Quả cầu phong thủy

Quả  cầu phong thủy là một khối đá có dạng hình cầu đặt lên trên một đế bằng gỗ hoặc đá. Thoạt nhìn trông giống như hình dạng thu nhỏ của quả đất, là nơi sinh ra nguyên khí trời đất, bổ sung vượng khí cho ngôi nhà.

Quả cầu phong thủy có dạng cầu tròn tượng trưng cho một cuộc sống vẹn tròn viên mãn. Nó có trường năng lượng xoáy hút mọi sát khí xung quanh vào và hóa giải chúng. Quả cầu cũng tượng trưng cho não bộ, phát ra các xung năng lượng thích hợp tác động vào luân xa thái dương giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt, giảm stress, giảm lo âu, tập trung cho công việc.

Quả cầu phong thủy thường được làm từ các loại đá phong thủy như: thạch anh, mắt hổ, đá lapis, obsidian,…nhưng nhiều nhất phải kể đến là các loại đá thạch anh, nên quả cầu phong thủy còn được gọi là quả cầu thạch anh.

Trụ thạch anh

Trụ thạch anh

Trụ thạch anh là một vật phẩm phong thủy nhỏ gọn nhưng chứa rất nhiều năng lượng bởi nó là một khối thạch anh – loại đá phong thủy kinh điển. Trụ thạch anh có dạng hình trụ với mặt đáy là một mặt phẳng hình đa giác và đỉnh là một chóp nhọn. Hình dạng của các trụ là khác nhau về đường kính cũng như chiều cao không trụ nào giống trụ nào.

Hình tượng trụ thạch anh chĩa thẳng lên trời như một mầm non nhú lên khỏi mặt đất tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc trong công danh và sự nghiệp. Nó khiến ta liên tưởng đến những chiếc cột chống trời giúp bảo vệ, che chở cho chúng ta trước mọi tai ương.

Đĩa thất tinh Bắc đẩu trận đồ

Là một đĩa tròn có in trên hình ngôi sao 6 cánh. Trên 6 cánh ngôi sao này và tại vị trí trung tâm, người ta đặt lên 7 trụ thạch anh (hoặc quả cầu thạch anh,…)

Với mục đích tổng hợp năng lượng từ 6 cánh ngôi sao vào vị trí trung tâm rồi từ đó phát ra ngoài. Sử dụng Đĩa thất tinh Bắc đẩu trận đồ khi chúng ta cần rất nhiều năng lượng để giải trừ những nguồn sát khí vô cùng có hại.

Vật phẩm phong thủy Hồ Ly

Hồ Ly là một loài cáo do tu luyện lâu năm mà hóa thành tinh. Loài cáo này luyện trăm năm thì thành Yêu Hồ (mọc 3 đuôi), luyện một nghìn năm thì thành Lục vĩ ma hồ (mọc 6 đuôi) còn luyện hàng nghìn năm thì thành Cửu vĩ linh hồ (mọc 9 đuôi) và có khả năng hóa thành người.

Hồ Ly chỉ có giống cái và khi hóa thành người thì hóa thành những nữ nhân tuyệt sắc khiến bao gã đàn ông say đắm. Hồ Ly bình thường sợ người nhưng khi bị ép vào đường cùng thì nó sẽ hung dữ và hại người. Nó có thể hút nguyên khí con người để tu luyện.

Nhắc tới Hồ Ly ta thường nghĩ đến những điều xấu như một con yêu tinh chuyên đi hại người, đi quyến rũ chồng người khác. Tuy nhiên, trong tình duyên Hồ Ly là một loài đã yêu là yêu hết mình.

Hồ Ly đã yêu ai thì có chết vẫn yêu, dù bị loài người ngăn cản, đôi lúc bị chính tình nhân hãm hại nhưng nó không dừng lại, luôn một lòng yêu người, sẵn sàng hi sinh cho người mình yêu. Bởi vậy, đeo đá Hồ Ly chính là một cách để có một tình yêu lứa đôi vĩnh cửu, không bao giờ rời xa.

Ngoài ra, Hồ Ly còn là loài vật thông minh, lanh lợi nên nó sẽ giúp cho những người kinh doanh luôn sáng suốt, lanh lẹ, biết chớp lấy thời để phát triển.

Xem thêm: Màu sắc ví tiền ảnh hưởng cực lớn tới độ giàu nghèo của bạn

Phật bản mệnh

Phật bản mệnh

Kinh Phật kể rằng, trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tác giáo hóa. Khi cõi người sinh ra, 12 loài thú này được phân công cai quản nhân gian còn được gọi là 12 con giáp tương ứng với năm sinh của mỗi người.

Mỗi con giáp được một vị Phật quản lý và hộ mệnh nên nếu ta mang mệnh của con Giáp nào thì nên tìm đến vị Phật hộ mệnh con Giáp đó để được độ trì. Có tất cả 8 vị Phật hộ mệnh cho 12 con giáp.

Như vậy, Phật bản mệnh là một mặt đá có khắc lên 1 trong 8 vị Phật hộ mệnh đó và nếu bạn thuộc mệnh con giáp nào thì chọn vị Phật bản mệnh đó để đeo thì sẽ được bình an.

Nhìn chung, nếu bạn đeo bất kì vị Phật nào cũng đều sẽ được phù hộ nhưng đeo đúng vị Phật bản mệnh thì sẽ tốt hơn bởi vị Phật đó hiểu rõ con giáp mang mệnh của bạn nên sẽ dễ độ trì bạn hơn.

Gà trống phong thủy

Gà trống luôn được coi là một biểu tượng cát tường trong văn hóa dân gian Việt Nam. Trong phong thủy, biểu tượng con gà trống được sử dụng khá phổ biến, nhất là vào dịp Tết. Người ta tin rằng đặt một chú gà trống phong thủy trong nhà có thể làm giải trừ các sát tinh, xua đuổi tà khí, mang lại cát tường, hạnh phúc và may mắn.

Bên cạnh đó, người ta cũng tin rằng đặt gà trống phong thủy trên kệ tủ nhìn ra cửa chính có thể ngăn cản thói trăng hoa từ bên ngoài đưa đến. Theo quan niệm về ngũ hành, gà là con vật thuộc hành Kim, sẽ rất phù hợp nếu được bài trí ở hướng Tây của căn phòng, góp phần thu hút nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Vật phẩm phong thủy Bát Tụ Bảo

Bát tụ bảo

Mã não là một dạng biến thể của thạch anh có thành phần giống thạch anh nhưng khác nhau về cấu trúc.

Các dòng dung nham chứa bọt khí khi nguội lạnh tạo ra những ổ đá mã não rỗng ruột và trong những khoảng rỗng này, các tinh thể thạch anh li ti kết tinh bám vào. Ổ đá này được bổ đôi tạo thành một loại vật phẩm phong thủy vô cùng quí hiếm gọi là Bát Tụ Bảo.

Bát Tụ Bảo kết hợp năng lượng dồi dào giữa mã não và thạch anh là một vật tích tụ năng lượng, tượng trưng cho sức mạnh của con người. Năng lượng từ Bát Tụ Bảo giúp giải trừ hung khí, bổ sung vượng khí, giúp đầu óc luôn sáng suốt, minh mẫn khi làm việc.

Hốc đá thạch anh tím

Thạch anh tím vốn đã quí rồi nên hốc đá thạch anh tím chứa một lượng lớn thạch anh tím tự nhiên lại càng quí và là một xa xỉ phẩm phong thủy.

Nguồn năng lượng khổng lồ từ thạch anh tím giúp lấp đầy linh giác, tiêu trừ lo âu phiền muộn khiến cho tâm hồn luôn được bình an.

Cây đá thạch anh

Đá thạch anh

Cây đá thạch anh với chi chít những quả thạch anh chính là một hình ảnh tượng cho vụ mùa bội thu, một cuộc sống sung túc với nhiều phúc lộc tiền tài. Ngoài ra năng lượng từ đá thạch anh cũng rất tốt cho sức khỏe con người.

 Ngựa phong thủy

Hình ảnh con ngựa trong lịch sử luôn luôn đáng để chúng ta khâm phục. Mã đáo thành công là hình tượng của ngựa biểu trưng sự gia tăng về tiền tài, thăng quan tiến chức, đặt được thành công. Có thể nói, ngựa trong phong thủy chính là biểu tượng cho tài lộc, kinh doanh phát đạt.

Chính vì vậy, sẽ không có gì lạ nếu người ta thường lựa chọn đặt ngựa phong thủy trong nhà vào dịp Tết. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ giúp mang lại sự may mắn, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy, thăng tiến trong công việc cũng như sự nghiệp học hành của các thành viên trong gia đình. Đây  cũng là một vật phẩm không thể thiếu đối với những doanh nhân thường xuyên đi xa với ước mong mã đáo thành công.

Web Tử Vi luôn chúc bạn an lành trong cuộc sống, đầm ấm trong công việc

Ở mỗi cuối bài viết, chúng tôi luôn dành một phần tiêu đề để cầu mong các sự an lành sức khỏe cho quý vị, cuộc sống luôn tiến về phía trước, hãy thật an nhiên và khỏe mạnh để tiếp tục cuộc hành trình của cuộc đời nhé.

Bởi quý vị chính là động lực mỗi ngày cho chúng tôi xây dựng Web Tử Vi thêm phát triển và tiếp cận được đến các độc giả. Hãy tiếp tục đón đọc các câu danh ngôn đặc sắc ở các bài sau nhé!.

Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Web Tử Vi, chúc các bạn có một ngày thật tốt lành!.

Đánh giá bài viết
Avatar

trquochoang

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

hồ lô phong thủy
Vật Phẩm Phong Thủy

Giải đáp về ý nghĩa và cách đặt Hồ Lô phong thủy

Hồ lô phong thủy được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Những chiếc bình hô lô đẹp
mẹo đeo nhẫn phong thủy
Phong Thủy Vật Phẩm Phong Thủy

Mẹo đeo nhẫn giúp bạn giữ tiền của, gặp được nhiều may mắn

Web Tử Vi xin giới thiệu các bạn bài viết ”Mẹo đeo nhẫn giúp bạn giữ tiền của, gặp được