Vật Phẩm Phong Thủy Phong Thủy

Cách lựa chọn đồng hồ phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Đồng hồ phong thủy

Web Tử Vi xin gửi đến quý độc giả bài viết ”Cách lựa chọn đồng hồ phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Ngày nay, phong thủy không còn là những lập luận thiếu cơ sở mà được nhận định là một bộ môn khoa học được nghiên cứu kỹ càng.

Trong thuyết âm dương ngũ hành, vạn vật sinh ra đều được chuyển hóa và chia thành 5 thể, đó là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa Thổ.

Với ý nghĩa quan trọng, nên chọn và mua đồng hồ như nào thì phù hợp từng vận mệnh, phong thủy? Tham khảo ngay các gợi ý dưới đây để hiểu rõ hơn về nghệ thuật đeo đồng hồ.

Chọn đồng hồ phong thủy người mệnh Kim

Trong 5 thể ngũ hành thì hành Kim là đại diện cho các loại kim khí và kim loại trong đất trời, kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, là kết tinh của thiên nhiên, khoáng vật, đất đá nuôi dưỡng mà tạo thành. Hành kim sinh ra bởi Thổ (đất) nên mệnh Kim hợp mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa.

Đồng hồ phong thủy

Dựa vào những đặc điểm, đặc trưng nổi bật mà chúng ta có thể tìm hiểu những người thuộc mệnh Kim thì nên lưu ý chọn đồng hồ theo phong thủy để có những yếu tố hòa hợp, tương sinh sau:

 • Kiểu dáng: Hình tròn hoặc elip có độ cong vòm.
 • Chất liệu: Kim loại, đá quý.
 • Màu sắc: Nâu đất, trắng bạc, vàng đồng

Chọn đồng hồ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đại diện cho nước trong đại dương và Kim khi bị nung chảy sẽ chuyển hóa dạng nước, tức là Thủy. Hay còn nói là Kim sinh Thủy, mệnh Thủy hợp với những yếu tố Kim.

Đặc điểm chung của người mệnh Thủy là nhanh nhẹn, dễ thích ứng, có khả năng ăn nói, đàm phán và thuyết phục người khác. Điểm yếu lại là người rất dễ bị tổn thương, suy nghĩ quá nhiều. Người mệnh Thủy muốn chơi đồng hồ sao cho đem lại tài vận trong sự nghiệp thì nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Kiểu dáng: Gợn sóng, hình bất đối xứng
 • Chất liệu: Kim loại, thủy tinh
 • Màu sắc: Trắng bạc, đen, xanh nước biển

Đồng hồ đeo tay cho người mệnh Mộc:

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống. So với những người thuộc mệnh khác, người mệnh Mộc có điểm mạnh như tư duy phản biện, nhạy bén, dứt khoát và sáng tạo trong mọi tình huống. Tuy nhiên, đa số những người mệnh Mộc thường nóng tính, dễ nổi giận, ít kiên trì nên dễ bỏ dở công việc giữa chừng.

Để gặp cuộc sống suôn sẻ hơn, mệnh Mộc cần lưu ý các yếu tố phong thủy hơn các mệnh khác. Ví dụ như hợp tác làm ăn với những người thuộc hành Thủy. Ngoài ra, nên lưu ý lựa chọn các đồ dùng, từ những thứ nhỏ nhất sao cho phù hợp với bản mệnh. Trong đó, khi muốn lựa chọn đồng hồ theo phong thủy thì nên ưu tiên các tiêu chí sau:

 •  Kiểu dáng: Hình vuông, hình chữ nhật
 • Chất liệu: Gỗ, vải
 • Màu sắc: Đen, xanh nước biển, xanh lục.

Chọn đồng hồ phong thủy cho Người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa. Người mệnh Hỏa là những người có khả năng lãnh đạo, chủ động trong công việc, có tính trách nhiệm cao, luôn hướng về phía trước, ưa mạo hiểm và đầy tham vọng.

Tuy nhiên, thuộc hành Hỏa nên những người mệnh Hỏa có tính khí nóng nảy như lửa, thiếu kiên nhẫn dẫn đến thất bại và mau từ bỏ khi đối diện với khó khăn. Tính tình kiêu ngạo cũng khiến bản thân những người mệnh Hỏa lao đao khi không được lòng nhiều người.

Để cuộc sống bớt thăng trầm, bình ổn hơn, người mệnh Hỏa nên đeo một chiếc đồng hồ đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Kiểu dáng: trái tim, hình tròn
 • Chất liệu: Nhựa, cao su, silicon
 • Màu sắc: Xanh lục, đỏ, hồng, tím

Người mệnh Thổ

Thổ là đất, hành Thổ đại diện cho nơi nuôi trồng, sinh sống và tồn tại của các sinh vật sống trên hành tinh này. Hành Thổ được sinh và nuôi dưỡng bởi hành Hỏa, hay còn nói là Hỏa sinh Thổ, ngược lại xung khắc với mệnh Mộc.

Đồng hồ phong thủy

Đa phần những người mệnh Thổ đều nhận được thiện cảm bởi sự tin cậy, biết thông cảm và quan tâm tới những người xung quanh. Tuy nhiên, cũng tính quá cẩn thận trong mọi hành động nên dẫn đến sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề.

Khi người mệnh Thổ muốn đeo đồng hồ theo phong thủy thì cần lưu ý chọn mua những kiểu đồng hồ có những đặc điểm sau:

 • Kiểu dáng: hình trái xoan, bầu dục, oval.
 • Chất liệu: Thạch cao, gốm công nghệ cao (Ceramic)
 • Màu sắc: đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Xem thêm: Giải đáp ý nghĩa của tượng hổ phong thủy và cách bố trí

Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp cho mọi tín đồ đồng hồ có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm đeo tay ưng ý mà vẫn đảm bảo được tính chất phong thủy, hợp mệnh, tài lộc sung túc, sự nghiệp thăng hoa.

Đánh giá bài viết
Avatar

trquochoang

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
do phong thuy
Vật Phẩm Phong Thủy

Các loại vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhiều nhất

(Web Tử Vi) Có rất nhiều câu hỏi gửi về cho Web Tử Vi hỏi về các loại vật phẩm