Tâm Linh

Cụ thể từng CÁCH TRỪ TÀ MA hiệu quả nhất định không thể bỏ qua

Cu the tung CACH TRU TA MA hieu qua nhat dinh khong the bo qua

(Lichngaytot.com) Bạn có thể tham khảo từng cách trừ tà ma cụ thể trong từng trường hợp là bạn gặp loại ma nào vì có như thế bạn mới đủ bình tĩnh xử lý khi gặp tình huống bất ngờ này.
 
Việc gặp ma quỷ vẫn là hiện tượng tâm linh kỳ bí mà con người vẫn nửa tin nửa ngờ vì có người khẳng định họ đã từng gặp ma trong khi một số người khác cả đời chưa nhìn thấy ma lần nào.

Tuy nhiên, để tránh những nỗi sợ hãi liên quan đến ma quỷ bạn cũng phải có những biện pháp phòng ngừa hoặc nếu bị chúng quấy cũng phải tìm cách thích hợp để trừ ta ma hiệu quả.

Điều bạn cần nhớ trước tiên đó là phải tự tin khi đối phó với bất cứ hồn ma nào. Không phải ai cũng biết Làm gì khi ma quỷ phá? Sợ hãi chỉ mang thêm họa. Cũng như loài vật, các hồn ma được cho rằng sẽ phản ứng và được nuôi dưỡng bởi nỗi sợ hãi.

Có rất ít (nếu có) các trường hợp con người bị hồn ma làm hại, do đó điều mà bạn đang đối phó hầu như chỉ là sự khó chịu và có lẽ là cảm giác bất an.
 

Khi nói chuyện với hồn ma, bạn cần dùng giọng điệu dứt khoát như đang nói với một con vật hư. Hãy nghiêm khắc nhưng không tỏ ra ác ý. Hồn ma có thể là phần linh hồn còn sót lại của những người khác. Việc họ đã chết có lẽ đã là điều bi kịch đối với hồn ma.

Trước tiên, bạn nên hiểu: Ma quỷ là gì, hiện tượng ma nhập là gì?

 
cach tru ta ma
 
 

Cách trừ tà ma hiệu quả

 
– Bạn có thể mang bên mình những đồ có hình tượng Phật, tượng Chúa hay bất kỳ hình tượng nào của tôn giáo mình đã được chú niệm, làm phép… vì lúc đó chúng ta cảm thấy an tâm hơn khi có niềm tin thần linh đang che chở.
 
– Hiện tượng bị lạnh gáy như thể có ma đi theo thì bạn nên lấy khăn ướt để lau mặt thường xuyên, đồng thời dã 81 tép tỏi cộng với đầu hành bỏ chung vào trong túi vải mỏng đem theo trong người thì ma quỷ cũng sẽ tránh xa.

– Trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi vì điều này đồng nghĩa là đang có 81 vị thần này sẽ giúp giữ nhà cho chúng ta. Khi đó những yêu thuật tà ma, bùa phép nào xâm nhập được. Nhớ thay tỏi thường xuyên khi chúng bị khô. Xem thêm: Ma có sợ tỏi

 
Nguoi ta tin rang toi co the dung de duoi ma quy
Người ta tin rằng tỏi có thể dùng để đuổi ma quỷ
 
– Nếu những ai có người nhà đã bị trúng bùa ngải, thần chú của những ông thầy, bà thầy chuyên làm việc này để hại người thì cũng tự giúp cho người thân mình hóa giải tại nhà mà không cần tìm kiếm thầy. Hãy nhớ, Trúng bùa ngải không đáng sợ, tất cả đều có cách hóa giải.

Hãy cách giã tỏi vào túi vải mỏng để trên đỉnh đầu của người bị ma nhập (huyệt bách hội) rồi hít thật sâu vào và thở ra từ từ, làm liên tục nhiều lần trong 1 tiếng, nếu bị nặng nên tập lâu hơn sẽ tỉnh táo trở lại và khỏe hơn trước.

Vật trừ tà ma nên mang theo  

 
Ma quỷ sợ gì? Từ lâu, dân gian vẫn truyền tai nhau những cách trừ tà ma hiệu quả bằng những thứ có thể mang bên người như:
 

1. Tỏi 

Tỏi được xem là vật trừ tà phổ biến nhất trong dân gian. Xem thêm: Thực hư việc tỏi xua đuổi được tà ma

2. Cành dâu

 
Nhiều người kể lại rằng nếu ai bị ma nhập chỉ cần lấy cành dâu quất vào người ma sẽ rời đi. Đó là lý do ngày nay trẻ nhỏ thường đeo vòng tay dâu tằm bên người như là cách để trừ tà hiệu quả. 
 
Vong dau duoc dung de tru ta ma
Vòng dâu được bán rộng rãi với niềm tin là có thể dùng để trừ tà ma

 

3. Đậu xanh

 
Nếu đi xa, dự tang lễ hoặc đi vào buổi đêm nhở bỏ vài hạt đỗ xanh vào trong túi. Đậu xanh là thứ để các thần tiên trên trời ăn, thấy nó, ma quỷ liên tưởng đến Phật sẽ tự bỏ đi. 
 

4. Bùa ngũ sắc

 
Bùa ngũ sắc tự làm từ một túi vải hình vuông được may bằng chỉ ngũ sắc, trong bỏ hạt mùi, hồng hoàng và các loại quả khô (hồng, na, ớt, khế). Người lớn thường đeo chúng cho trẻ nhỏ tránh bị ma quấy, ngoài ra còn khiến các loại rắn, rết, nhện độc tránh xa. 
 

5. Máu chó 

 
Dân gian truyền tai nhau cách xua đuổi ma quỷ là vẩy máu chó quanh nhà, mùi máu tanh sẽ khiến chúng khiếp sợ không dám xâm phạm. 
 

6. Tro Phật

 
Trong tâm thức người Việt, Phật là thần linh bảo vệ bình an nên vào chùa xin một ít tro bỏ vào túi mang bên mình làm vật trừ tà thì không ma quỷ nào dám tới gần. 
 

Cách trừ tà ma theo từng trường hợp cụ thể 

 
Neu hoang mang vi so gap ma quy thi tin rang da co cach
 

1. Nghe tiếng Ma khóc trong lùm cây:

 
Nhiều người từng có trải nghiệm lạ này chỉ là họ không quá để tâm mà thôi. Nếu bạn đi qua đoạn đường vắng mà nghe tiếng khóc hoặc tiếng cười thì tức là ma đang dọa bạn đấy. 
 
>>>Nên làm gì? Nếu bạn nghĩ là ma thì cứ đi thẳng, tuyệt đối không được dừng lại. Nếu bạn nghĩ đó là người gặp nạn nhưng vẫn có chút sợ hãi thì đến chỗ đông người và gọi trợ giúp.
 

2. Bị bóng đè:

 
Khá nhiều người bị bóng đè và cảm giác chung là cảm thấy như có vật gì đó cực nặng đè lên ngực khiến bạn khó thở, chân tay tê cứng không động đậy được. Thậm chí, có người còn nhìn thấy một bóng đen đè lên người mình.
 
>>>Nên làm gì? Hãy nhắm mắt lại, tịnh tâm và niệm kinh PhậtOm mani padme hum”. Đồng thời, ngón tay cái ấn vào đốt cuối của ngón áp út. Khi bạn niệm đến lần thứ 6 sẽ cảm thấy máu lưu thông đều và không còn bị bóng đè.

3. Đi bộ một mình ban đêm và nghe tiếng bước chân phía sau:

 
Đi đi bộ ở đoạn đường vắng vẻ vào lúc trời tối bỗng dưng nghe có tiếng chân đi theo phía sau nhưng bạn tin rằng chỉ có một mình bạn trên đường.
 
>>>Nên làm gì? Không quay lại nhìn và cũng không nên chạy, hãy đi bộ hạ thấp gót chân, không được nhón gót nhằm tránh hiện tượng bị ma nhập và cả hai tay phải chặt sao cho nắm ngón cái vào bên trong lòng bàn tay để tránh bị dẫn đi.
 

4. Ở phòng lạ có Ma:

 
Có những khi bạn đi khách sạn, nhà nghỉ, nhà bạn bè… và bỗng dưng thấy cánh cửa mở nhẹ vang lên tiếng kêu “cót két” hoặc có tiếng gõ cửa phòng nhưng khi ra mở cửa thì không thấy ai. Hoặc đang ngủ mà có cảm giác ai đứng nhìn mình hay gọi tên mình nhưng không nhìn thấy ai khi mở mắt ra.

>>>Nên làm gì?
Hãy để đôi dép trước cửa phòng theo hướng ngược lại với nhau, một cái ngửa và một cái sấp để xua đuổi hồn ma. Lúc ngủ thấy hiện tượng lạ vẫn ngủ tiếp như không có chuyện gì xảy ra, nếu không cũng phải tuyệt đối im lặng. Nếu được, sáng hôm sau mua ít hoa quả, thắp hương và khấn vài câu trước khi rời đi.
Xem thêm: Kể chuyện ma: Nghe chuyện này bạn sẽ cẩn thận hơn khi chọn khách sạn kẻo bị ma bắt!
  

5. Bị ma lạc dẫn

 
Nếu đi đến một địa điểm vắng người thì bỗng dưng vô thức đi loanh quanh và không biết vì sao mình đang ở đây, đó có thể là nơi âm u xa lạ (bụi rậm, lũy tre, gần bờ sông,… tức là bạn đang bị ma lạc dẫn. 
 
>>>Nên làm gì? Hãy bình tĩnh bởi cách thoát là rất khó. Nếu còn chút tỉnh táo, bạn tránh tình trạng bị trầy xước và hãy nhanh chóng sử dụng nước tiểu của mình để rửa mặt. Lúc này, bạn sẽ tỉnh táo trở lại. Xem thêm: Hiện tượng MA NHẬP và cách trừ tà ma
 

6. Ma da (Ma chết đuối)

 
Vào ban đêm và vô tình nhìn thấy những đống đen ngòm, đầy nhớt như cục sương sa trên mặt hồ, mặt sông. Theo dân gian, đó là linh hồn những người chết đuối tụ tập.
 
>>>Nên làm gì? Hãy lấy đèn dọi vào chúng sẽ lùi đi. Tuy nhiên, bạn không nên qua lại đoạn sông, hồ này, rất nguy hiểm. Tham khảo: Hé lộ bí ẩn loại Ma Nhật Bản cực kỳ xảo quyệt và đáng sợ

7. Thấy ma trong gương

 
Nếu một hôm bạn chải tóc lúc đêm muộn và thấy ai đó thấp thoáng trong gương nhưng trong phòng chỉ có một mình bạn.
>>>Nên làm gì? Phải giữ im lặng, nếu hét lên thì hồn vía của bạn bị nhập vào gương và bị kéo sang thế giới bên kia. Hãy nhanh chóng úp gương xuống, lấy chiếc lược gác ngang lên.

Nếu là gương treo tường thì hãy nhanh chóng lấy tấm vải phủ gương lại, dùng nước bọt quẹt hình chữ thập chính giữa gương để không cho những thứ dơ bẩn thoát ra ngoài.

6 loại cây trừ tà ma nên trồng theo quan niệm dân gian

Một số loài cây có chứa năng lực đặc biệt cũng như có mối liên quan mật thiết với tâm linh. Chúng đóng vai trò bảo vệ cuộc sống con người bằng việc tạo ra từ trường phong thủy tốt. 

Dưới đây là 6 loại cây có tác dụng xua đuổi tà ma rất hữu hiệu, bạn có thể trồng ở vườn nhà mình.

– Cây ngải cứu
 

Từ xưa, con người đã trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hướng xấu của ma quỷ. Đến ngày nay, mọi người vẫn tiếp tục làm theo cách dân gian đơn giản nhưng khá hiệu quả này.

– Cây bách
 

Cây bách (hay cây tuyết tùng) là loài cây tượng trưng cho sự thẳng thắng, không xu nịnh, được tông xưng vị trí đứng đầu của các loài cây. Gỗ cây bách có hương thơm ngát và khí thế của nó thì hùng tráng, được ví với người quân tử nên có thể khu trừ yêu nghiệt.
 

– Cây đào
 

Cây Đào là tinh hoa của Ngũ Hành, trải qua một mùa đông giá rét, khi chỉ vừa mới xuân sang lập tức nó đã ra đâm chồi khai hoa. Quả đào được cho là có tác dụng giúp trường thọ, cho nên mỗi khi năm mới qua đi thường lấy cành đào treo trên cửa, có thể chế được bách quỷ.

– Cây liễu 
 

Liễu là tên một vì sao trong thập nhị bát tú, đã có vai trò trừ tà hiệu quả từ thời cổ đại. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bồn chồn khi ở trong nhà hoặc thường gặp những điều xui xẻo thì tốt nhất nên trồng cây liễu trong sân vườn hoặc treo một chùm cành liễu bên ngoài cửa.
 

– Cây bạch quả

 
Cây bạch quả  còn gọi là cây ngân hạnh, cây rẻ quạt. Loài cây này không chỉ có tác dụng trong y học truyền thống mà nó còn có thể xua đuổi ma quỷ. Cây bạch quả có thể sống đến hàng nghìn năm và vì hoa của nó chỉ nở vào ban đêm nên con người rất hiếm khi nhìn thấy.

Vì thế, nhiều người vẫn xem cây bạch quả như một sức mạnh huyền bí che chở cho ngôi nhà khỏi những điềm xấu, không may mắn. Người xưa thường dùng nó để chế tạo ấn, phù trấn trạch ngăn ngừa ma quỷ.

 

– Cây hồ lô

 
Trong phong thủy, cây hồ lô là loại cây có thể trừ tà. Vì cây có nhiều trái, nhiều hạt nên được gọi là “đa tử đa phúc”. Con người thường làm giàn trồng hồ lô quanh nhà để mọi sự được an lành, tốt đẹp.

Xem bài viết: Những loại cây có thể trừ tà để hiểu rõ hơn về công dụng của các loại cây phong thủy này.

Thực ra, nếu bạn có phước báo lớn, có cuộc sống trong sạch thì không có bùa ngải nào hại được bạn. Vì thế, tốt hơn hết hãy xây dựng một đời sống lành mạnh, cầu sự thanh thản, bình yên, lương thiện, giúp người giúp đời, không gây thù chuốc oán, đừng ích kỷ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình.  
 
Minh Minh (Tổng hợp)

Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

30 cau noi cua Thien su Thich Nhat Hanh giup ban song hanh phuc hon 1
Tâm Linh

30 câu nói của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Có hàng ngàn bí kíp chúng ta có thể vận dụng để sống một cuộc đời hạnh phúc. Với 30
Ngay via Than Tai 2023 co 4 khung gio DAI LOC de tien hanh le cung vi Than chu quan tien bac 1
Tâm Linh

Ngày vía Thần Tài 2023 có 4 khung giờ ĐẠI LỘC để tiến hành lễ cúng vị Thần chủ quản tiền bạc

(Lichngaytot.com) Hàng năm, cứ nhằm ngày mùng 10 tháng Giêng là các hộ kinh doanh, buôn bán tất bật chuẩn