Phong Thủy

Giải mã tương lai và ý nghĩa của mệnh Ốc Thượng Thổ

mệnh ốc thượng thổ

Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? Nên chọn màu sắc, tuổi hợp mệnh như nào để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? Hãy theo dõi câu trả lời cho những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

1. Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì?

Ốc Thượng Thổ là một trong sáu nạp âm của hành Thổ bao gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ.

Hành Thổ là một yếu tố thuộc ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này cấu thành nên vạn vật trên cuộc đời. Thổ tượng trưng cho đất. Là nơi nuôi dưỡng, phát triển và ươm mầm cho mọi sự vật. Mệnh Thổ có vai trò nuôi dưỡng, tương tác và hỗ trợ các hành khác.

Mệnh này được giải thích theo nghĩa chiết tự thì “Ốc” nghĩa là nhà, là kiến trúc, phòng trọ. “Thượng” là ở trên. “Thổ” là đất. Như vậy, Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay chính xác là ngói lợp nhà.

mệnh ốc thượng thổ

Trong sáu nạp âm của hành Thổ, Ốc Thượng Thổ cùng 3 nạp âm khác là Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ là dạng vật chất do con người tạo ra. Còn Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là vật chất ngoài tự nhiên.

Để mua bán nhà đất một cách dễ dàng bạn chỉ cần truy cập vào Nhadatmoi.net. Mỗi ngày có rất nhiều tin rao mua bán bất động sản được đăng bán. Hãy truy cập ngay.

2. Năm sinh của mệnh Ốc Thượng Thổ

Theo tử vi, những người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ sinh vào các năm Bính Tuất (1946, 2006, 2066) và Đinh Hợi (1947, 2007, 2067).

Trong đó

  • Những người mệnh này sinh năm Bính Tuất có can Bính thuộc hành Hỏa, chi Tuất thuộc Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ nên những ai tuổi này nhận được nhiều thiên thời địa lợi, cuộc đời có nhiều may mắn, phúc đức.
  • Những người mệnh này sinh năm Đinh Hợi có can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Hợi thuộc hành Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa nên cuộc đời những người sinh năm này phải trải qua nhiều gian truân, vất vả và éo le.

Xem thêm: Người Mệnh Kim và những điều chúng ta muốn biết

3. Tính cách đặc trưng của người mệnh Ốc Thượng Thổ

Vì ngói lợp nhà là dạng vật chất đã qua nhiệt luyện và được con người tạo ra nên nạp âm này sẽ có nhiều điểm khác so với các nạp âm khác trong hành Thổ.

Đa số những người mệnh này đều có tính tự lập cao, sống theo nguyên tắc, khuôn khổ cũng như những quy định chặt chẽ. Vậy nên đôi khi họ bị đánh giá là bảo thủ, cố chấp.

Trong cuộc sống người mệnh này khá khô khan. Vì sống trong những khuôn khổ và phép tắc riêng nên họ chỉ biết cặm cụi làm tốt nhiệm vụ của mình với thái độ cứng rắn. Nếu như ít tiếp xúc, không hợp thì sẽ thấy người này khá lạnh lùng và cô độc.

Trong cuộc sống, những người Ốc Thượng Thổ là tấm gương mẫu mực để người khác noi theo và học tập. Vì vậy những người thuộc mệnh này đều là những người thầy giỏi, hay một nhà quản lý tốt.

4. Số mệnh cuộc đời của người mệnh Ốc Thượng Thổ

4.1. Sự nghiệp 

Những người mệnh này sẽ cần phải trải qua nhiều gian nan thử thách như vậy mới có được thành công. Nếu đi con đường dễ dàng và thuận lợi thì thành công cũng chỉ mỏng manh, dễ vỡ như hòn ngói chưa nung chín đã gặp mưa rồi vỡ ra.

Với đặc trưng về tính cách trên nên người Ốc Thượng Thổ hợp với công việc liên quan tới giữ gìn kỷ cương, bảo vệ pháp luật… Vì có tính cách yêu thích sự gương mẫu, chính xác nên người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng hợp với công việc làm giáo viên, thanh tra, giám sát… Bên cạnh đó, công việc liên quan tới quản lý tài chính cũng hợp với người mệnh này.

Ngược lại, những công việc thay đổi liên tục như công nghệ, chứng khoán, địa ốc, thể thao hay du lịch sẽ không hợp với người thuộc mệnh này.

4.2. Tình cảm

Trong chuyện tình cảm, ưu điểm lớn nhất của người này là rất chung thủy. Bản tính tôn sùng đạo đức, nguyên tắc và chữ tín. Rất trọng lời hứa nên những người mệnh Ốc Thượng Thổ ít làm ra những hành động phản bội.

mệnh ốc thượng thổ

Mặc dù bên ngoài người mệnh này khá khô khan nhưng họ lại là người đáng tin cậy và có thể yên tâm. Khi yêu, người mệnh này sẽ chọn rất cẩn thận và khi lập gia đình cũng khá muộn. Thế nhưng, một khi đã lựa chọn thì sẽ rất chung thủy với người kia.

5. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Mệnh này cũng giống như mệnh Thổ nói chung nên chọn màu sắc hợp mệnh để có nhiều may mắn.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, màu sắc hợp với mệnh này sẽ là màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Cụ thể đó là các màu đỏ, tím, hồng nhạt hay cam nhạt. Bên cạnh đó, mệnh Ốc Thượng Thổ cũng hợp với màu thuộc chính hành Thổ đó là các màu vàng, nâu đất, vàng nâu.

Xem thêm: Người Mệnh Thổ hợp và khắc những mệnh gì?

Mặt khác mệnh Mộc khắc Thổ nên mệnh này cũng không hợp với màu của mệnh Mộc. Do đó người mệnh này nên tránh những màu xanh lá cây thuộc Hành Mộc. Cùng với đó, mệnh Thổ cũng khắc Thủy dù Thổ có thể chế ngự được Thủy nhưng vẫn sẽ bị hao tổn sinh lực nên người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng cần tránh các màu xanh nước biển, màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Mặc dù, Thổ sinh Kim nhưng Kim được lợi và làm cho Thổ suy yếu, nên người mệnh này cũng không nên dùng màu sắc của hành Kim như trắng, xám, bạc vì sẽ làm người mệnh Ốc Thượng Thổ bị kém may mắn.

Trên đây là nội dung bài viết Ốc Thượng Thổ là mệnh gì? Sinh năm nào và hợp màu nào? Hy vọng bài viết của Nhà Đất Mới đã cung cấp tới bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu rõ được bản mệnh này.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar

trquochoang

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao