Tử Vi

Hướng dẫn cách hóa giải quan hệ tương xung của 12 con giáp

Huong dan cach hoa giai quan he tuong xung cua 12 con giap 3

(Lichngaytot.com) Quan hệ tương xung giữa các con giáp là một trong những kiến thức cơ bản của tử vi con giáp. Đây là mối quan hệ thể hiện sự đối chọi, xung đột lẫn nhau, có hại đối với chủ thể mang hai cầm tinh này. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải lúc nào cũng có thể tránh được vì vậy Lịch Ngày Tốt xin hướng dẫn cách hóa giải quan hệ tương xung để bạn đọc tham khảo và áp dụng.

Huong dan cach hoa giai quan he tuong xung cua 12 con giap
 
Hai người mang hai cầm tinh tương xung với nhau thường được khuyên không nên hợp tác làm ăn, không nên kết hôn, thậm chí không nên kết giao vì rất dễ nảy sinh xung đột, cãi vã, bất lợi. Nhưng cuộc sống phong phú, người với người gặp gỡ nhau không thể tránh khỏi trường hợp này, vẫn có cách hóa giải quan hệ tương xung mà không hề khó.
 

1. Tổ hợp Tý Ngọ tương xung

 
Trường hợp này dùng Mộc để hóa giải xung đột bởi Tý là Thủy, Ngọ là Hỏa, nước lửa xung khắc với nhau, chỉ có Mộc có thể hài hòa đôi bên, giảm mâu thuẫn đối kháng khiến Thủy nguy hại chuyển thành sinh Mộc, tiện đà tái sinh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). 
 
Người tuổi Tý và tuổi Ngọ nếu phát sinh xung đột thì nên tìm người tuổi Dần hoặc người tuổi Ngọ là hai người có bản mệnh Mộc tới hòa giải, khuyên nhủ, đứng ra làm trung gian hoặc cùng hợp tác, ắt sẽ có tác dụng. 
 
Thêm vào đó, sử dụng vật phẩm thuộc ngũ hành Mộc cũng có hiệu quả mạnh trong việc hạn chế tính xung khắc của hai con giáp này. Ví dụ, vợ chồng thuộc hai tuổi xung thì trong nhà nên bày nhiều cây xanh, trang trí bằng tông màu xanh lá, xanh dương để hạn chế cãi vã, hóa giải bất hòa.

 

2. Tổ hợp Sửu Mùi tương xung

 
Trường hợp này cần dùng Kim để tiết chế nhuệ khí của cả hai bên vì Sửu Mùi đều là Tuất, Thổ Thổ đối kháng là quan hệ ngang hàng. Chỉ có Kim mới có thể khai thông sức mạnh vì Thổ sinh Kim, giảm bớt sự hung hãn của hai Thổ, thành công trong việc loại bỏ hung hiểm. 
 
Người tuổi Sửu và tuổi Mùi nếu xung đột lẫn nhau thì nên mới người tuổi Thân hoặc tuổi Dậu tới hòa giải vì hai người này có bản mệnh Kim. Ngoài ra, ở không gian chung hãy treo các vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành Kim. 
 
Ví dụ như là quan hệ đồng nghiệp thì trang trí phòng làm việc với màu sắc chủ đạo là vàng, ánh kim, trắng; bày thêm đồ vật bằng kim loại ở bàn làm việc. Nếu là quan hệ vợ chồng thì có thể nuôi chim chóc trong nhà, rất tốt trong việc hóa giải tương xung.
Ở một khía cạnh khác, Tam hình Sửu Mùi Tuất tưởng xấu mà hóa giàu, hãy tham khảo thêm quan điểm này, đừng vội vã cho rằng tuổi xung nhất định sẽ xấu.
 

3. Tổ hợp Dần Thân tương xung

 
Tình huống này cần nhờ tới Thủy hóa giải vì Dần là Mộc, Thân là Kim, Kim khắc Mộc. Kim chiếm hết ưu thế, Mộc bị quản chế, chỉ có Thủy mới giảm nhẹ được nhuệ khí của Kim, chuyển hóa Kim thành Thủy, Thủy tương sinh Mộc, như vậy từ hại hóa lợi, thành công trong việc giải hòa.
 
Nếu hai người cầm tinh xung khắc này muốn kết hợp làm ăn thì nên lựa chọn lĩnh vực thuộc ngũ hành Thủy như kinh doanh đường biển, xuất nhập khẩu, đóng tầu, du lịch, thủy hải sản,… Ngoài ra có thể mời thêm người tuổi Tý hoặc tuổi Hợi là mệnh Thủy tới cùng hợp tác.
 
Vợ chồng hai tuổi này để nâng cao vận trình, giảm bớt hung hiểm, bảo vệ tình cảm thì nên trang trí nhà tông màu xanh da trời, xanh dương, đen. Có thể bày bể cá, bình thủy sinh hoặc làm hồ nước nhỏ trong nhà, bày gương hợp lý cũng có tác dụng rất mạnh.
 

4. Tổ hợp Mão Dậu tương xung

cach hoa giai quan he tuong khac
 
Cách hóa giải quan hệ tương xung của hai tuổi Mão và Dậu là dùng Thủy điều hòa. Mão ở phương Đông, Dậu ở phương Tây, hai phương này có sức mạnh xung đột với nhau rất lớn, Kim khắc Mộc thì Kim được lợi nhưng Mộc phải chịu đựng. Chỉ có Thủy điều hòa được mâ thuẫn vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Lưu ý là Thủy vừa đủ thì tốt, Thủy quá vượng lại vô dụng.
 
Người tuổi Mão và tuổi Dậu ở bên nhau thì tuổi Dậu lấn lướt tuổi Mão, gây khó dễ cho tuổi Mão. Muốn giảm bớt điều này thì nên mời người tuổi Tý hoặc tuổi Hợi tới làm trung gian. Vợ chồng gặp tổ hợp tương xung này nên sinh con năm Tý, năm Hợi để tránh bất hòa chia ly.
 
Với người hợp tác trong công việc, khi gặp gỡ nhau hãy mặc đồ màu xanh dương, xanh da trời, đen sẽ gặp may mắn, thuận lợi hơn. Ngoài ra nếu chia sẻ không gian chung thì hãy bày một số vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành Thủy như bể cá, gương, cây thủy sinh cũng có lợi trong việc hòa giải.
 

5. Tổ hợp Thìn Tuất tương xung

 
Trường hợp này do đôi bên cùng thuộc ngũ hành Thổ nên tính đối kháng rất mạnh, bất phân cao thấp, ai cũng không chịu nhường nhịn, chỉ có thể dùng Kim để đồng thời hóa giải tính đối địch lẫn nhau, tiết chế sức mạnh khiến cục diện không rơi vào bế tắc, giải trừ thế cuộc căng thẳng.
 
Nếu vợ chồng thuộc hai tuổi này thì nên sinh con tuổi Thân hoặc tuổi Dậu, đứa trẻ sẽ giúp cha mẹ bớt cãi vã, hòa thuận yêu thương nhau nhiều hơn. Ngoài ra trong nhà bày vật phẩm phong thủy bằng kim loại, mà tốt nhất là bằng đồng, chẳng những hóa giải tương xung mà còn vượng gia trạch.
 
Hai tuổi này hợp tác làm ăn về cơ bản là xấu, thường đổ bể do ai cũng muốn làm chủ, không tôn trọng ý kiến đối phương. Nếu có thể mời một người mệnh Kim cùng tới hợp tác thì tạo thành thế chân vạc, người kia sẽ hòa giải, làm cầu nối để hai người còn lại hiểu nhau hơn, phối hợp ăn ý hơn. Cách hóa giải quan hệ tương xung này đảm bảo có hiệu quả.
Ngoài tuổi, Lịch Ngày Tốt còn Hướng dẫn cách hóa giải mệnh xung khắc, mời bạn đọc theo dõi.
 

6. Tổ hợp Tị Hợi tương xung

 
Tuổi Tị thuộc ngũ hành Hỏa, tuổi Hợi thuộc ngũ hành Thủy, Thủy Hỏa xung đột, Thủy lợi Hỏa tổn thương, khó có thể điều hòa. Chỉ có Mộc hóa giải được nguy cơ này, loại bỏ mâu thuẫn, biến hung thành cát. Thủy tương sinh Mộc, Mộc lại tương sinh Hỏa, mang kẻ địch biến thành bạn bè.
 
Hai tuổi này cực kì khắc khẩu, nếu không có người mệnh Mộc ở giữa khuyên can thì chắc chắn cãi nhau to, không nói được mấy câu đã ầm ĩ. Trong nhà có hai người này nhất thiết phải bố trí cây xanh để tạo hòa khí, loại bỏ quan hệ tương xung, hạn chế bất hòa.
 
Nếu muốn chung vốn làm ăn thì nên mời người tuổi Dần hoặc tuổi Mão tới làm cố vấn hoặc cùng góp vốn. Người này sẽ khuyên giải hai bạn mỗi khi có sự việc xảy ra, đồng thời cũng giảm bớt tính nóng để mọi việc hanh thông thuận lợi hơn. Thêm nữa là hợp tác trong lĩnh vực môi trường, làm giấy, cây xanh là tốt nhất.

hoa giai tuong xung cho 12 con giap
 
Trên đây là sáu tổ hợp tương xung trong 12 con con giáp, biểu hiện ở tất cả các lĩnh vực: công việc, sự nghiệp, gia đình, hôn nhân, bạn bè, xã giao. Tất nhiên, ai cũng muốn tìm người tâm đầu ý hợp tương sinh với mình để qua lại kết giao nhưng cuộc sống có rất nhiều hoàn cảnh không thể thay đổi, không thể nào theo ý mình được. 
 
Ví dụ như chúng ta có thể chọn bạn đời, bạn chơi, bạn làm ăn nhưng không thể nào chọn bố mẹ, chọn anh em; một số trường hợp cũng không chon được cấp trên, lãnh đạp hay đồng nghiệp. Gặp tương xung phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, thị phi, có thể dẫn tới bạo lực, gây thiệt hại cho mình.
 
Nhưng nếu biết cách hóa giải quan hệ tương khắc thì vấn đề sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều, không thể thay đổi được hoàn cảnh thì phải tìm cách cải thiện, khắc phục. Người khác không đổi, bản thân đổi là phương pháp nhanh nhất để giúp vận trình chuyển biến tích cực, giảm thiểu khó khăn gian khổ, cuộc sống tự nhiên hanh thông tốt đẹp hơn rất nhiều. 

Có thể xem thêm bài viết Tứ hành xung là gì để có cái nhìn toàn diện hơn, khoa học hơn về vấn đề này.

 
Như vậy, các tuổi tương xung tương khắc tuy nói rằng xấu nhưng không nên chỉ căn cứ vào đó mà từ chối kết hôn, hợp tác, mất cơ hội của bản thân hoặc cố ý xa lánh người thân, bè bạn chỉ vì tuổi không hợp. Tuổi tác không hợp có thể giải quyết, quan trọng nhất là chính mình phải có tâm thái nỗ lực, lạc quan, mong muốn cải thiện tình hình. Đừng vì tuổi xung mà vội bỏ cuộc, như vậy sẽ không phải do trời mà là do mình đấy.


Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

vong trang sinh
Tử Vi

Vòng tràng sinh là gì và quy luật của vòng tràng sinh

Ngày nay, nhiều ông bố bà mẹ tìm đến phương pháp sinh con theo vòng tràng sinh với mong muốn mang lại
tu vi tuan moi cua 12 cung hoang dao tu ngay 9 8 2021 15 8 2021 2
Tử Vi 12 Con Giáp Hàng Ngày

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo từ ngày 9/8/2021 – 15/8/2021

Xem bói tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo từ ngày 9/8/2021 – 15/8/2021, dự báo tuần mới