Phong Thủy

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất, dùng màu sắc như thế nào để luôn gặp may mắn?

Menh Moc hop mau gi nhat dung mau sac nhu the nao de luon gap may man 1

(Lichngaytot.com) Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì, dùng màu sắc phong thủy thế nào để thu hút may mắn ầm ầm, làm ăn tấn tới, tình duyên phơi phới…? Điều mà ai cũng muốn biết.
ic 01 914 Mục lục (Ẩn/Hiện)
 • 1. Sơ lược về mệnh Mộc
 • 2. Mệnh Mộc hợp màu gì?
 • 3. Mệnh Mộc kỵ màu gì?
 • 4. Câu hỏi thường gặp về màu hợp mệnh Mộc
 • 5. Ứng dụng chọn màu hợp mệnh Mộc vào đời sống
Menh Moc hop mau gi nhat?
 

1. Sơ lược về mệnh Mộc

Trước khi giải đáp mệnh Mộc hợp màu gì nhất, cần nắm rõ những thông tin cơ bản dưới đây để tránh nhầm lẫn hoặc thiếu sót.

 • Năm sinh người mệnh Mộc: Nhâm Ngọ (1942 và 2002), Quý Mùi (1943 và 2003), Canh Dần (1950 và 2010), Tân Mão (1951 và 2011) , Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tị (1989)…
 • Tính cách đặc trưng người mệnh Mộc: Tính tình quyết đoán, dám nghĩ dám làm, tư duy nhạy bén nên đa phần giao thiệp rộng, dễ được mọi người yêu mến và có thể gây dựng cơ đồ lớn, càng về hậu vận tài lộc và công danh càng vượng.
 • Cơ sở chọn màu hợp mệnh Mộc: Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể, màu hợp mệnh Mộc là các màu của hành tương sinh (Thủy) hoặc tương hợp (Mộc), màu kỵ là màu tương khắc (Kim).
 • Ứng dụng thực tế: Biết được màu hợp mệnh Mộc để ứng dụng chọn màu sơn nhà, màu xe, màu ví tiền, màu trang phục, trang sức phong thủy, màu sắc bài trí nơi làm việc, nhà ở… nhằm thu hút may mắn, hóa giải xui xẻo, cuộc sống bình an và ngày càng thịnh vượng.

2. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu hợp mệnh Mộc Quan hệ ngũ hành Ý nghĩa màu hợp mệnh
Màu xanh dương Thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) Đây là màu sắc hợp mệnh Mộc nhất, mang tới sự tập trung tinh thần cao độ, giúp người mệnh Mộc thỏa sức sáng tạo và gặt hái thành công trong cuộc sống.
Màu đen Thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) Màu sắc mang lại vẻ huyền bí và quyền lực tối thượng cho người mệnh Mộc.
Màu xanh lá cây Thuộc hành Mộc
(Song Mộc tương hợp)
Đây chính là màu tương hợp với mệnh Mộc, mang đến sức sống dồi dào, trí tuệ khôn ngoan, giảm thiểu xui xẻo về sức khỏe.

Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc (tức nước cung cấp nguồn sống cho cây cối phát triển). Do vậy, người mệnh Mộc hợp nhất màu đen, xanh dương (màu sắc thuộc hành Thủy) và các màu như màu xanh lá, xanh nõn chuối (thuộc màu tương hợp).

Đây là những gam màu mang đến nhiều điều tốt đẹp nhất đến cho người mệnh Mộc về cả tiền bạc, sự nghiệp, tình duyên hay sức khỏe. Cụ thể như sau:
 

2.1 Màu xanh dương, đen – (màu tương sinh) hợp mệnh Mộc nhất

Mau tuong sinh voi menh Moc
 
 • Màu xanh dương (xanh nước biển): Sắc xanh đặc trưng của trời biển, đem tới cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động, từ đó giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng cuộc sống cho người mệnh Mộc. Đây còn là màu sắc tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo, sự tự tin và khôn ngoan – ưu điểm nổi bật trong nét tính cách của mệnh Mộc. 
 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, màu này đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Những người thuộc mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. 

2.2 Màu xanh lá cây – (màu tương hợp) tốt cho mệnh Mộc

Mau tuong hop voi menh Moc
 
 • Màu xanh lá cây: Là màu đặc trưng cho người mệnh Mộc, vừa hợp vừa tốt cho mạng Mộc. Màu này tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, ít bệnh tật, đau ốm. Màu sắc này cũng mang đặc trưng cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển không ngừng. Hơn nữa, gam màu này còn tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mang thông điệp yêu thương và hòa bình tới mọi người.
 • Màu xanh nõn chuối, màu xanh cốm: Đây đều là màu phái sinh từ xanh lá cây ở những sắc độ khác nhau. Những gam màu xanh lá nhạt tạo cảm giác mát mẻ gần gũi với thiên nhiên, giúp con người bình thản tâm trí, dễ dàng thực hiện khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức, hướng tới sự hài hòa với vạn vật trong vũ trụ.

3. Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Xét theo ngũ hành tương khắc, màu tương khắc với mệnh Mộc gồm trắng, bạc, ghi, xám, vàng, nâu đất. Đây là những màu kỵ với mệnh Mộc, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng, bởi nó có thể lấy đi vận may đồng thời kéo đến xui xẻo bất ngờ. Cụ thể như sau:

Mau ky voi menh Moc
 
 • Màu trắng, bạc, ghi, xám (màu của mệnh Kim): Do Kim khắc Mộc, những màu sắc này sẽ khắc chế cát khí, gây ra những bất lợi hay xui xẻo, là màu mà mệnh Mộc nên tránh.
 • Màu vàng, nâu đất (màu của mệnh Thổ): Do Mộc khắc Thổ, bản thân Mộc tổn hao cát khí, vì thế mà cũng khó có thể mang lại may mắn hay vượng khí được. Tuy nhiên, mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng các màu này trong sự kiểm soát chừng mực nhất định. 

Đừng bỏ lỡ: Infographic màu sắc hợp mệnh Mộc được trình bày trực quan sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng vào đời sống.

4. Câu hỏi thường gặp về màu hợp mệnh Mộc

Bên cạnh thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì còn có khá nhiều câu hỏi khác. Dưới đây là những câu hỏi điển hình.

 • Mệnh Mộc có hợp màu trắng không?: Vì màu trắng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc, nên mệnh Mộc không hợp màu trắng.
 • Mệnh Mộc có hợp màu đỏ không? Mệnh Mộc có hợp màu vàng không? Mệnh Mộc có hợp màu tím không? Mệnh Mộc có hợp màu hồng không? Mệnh Mộc có hợp màu cam không?: Các màu đỏ, vàng, tím, hồng hay cam đều thuộc hành Hỏa. Do Mộc sinh Hỏa (thuộc quan hệ tương sinh nhưng là sinh xuất), nên người mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng các màu sắc này. Tuy nhiên, không nên dùng các mảng màu quá lớn mà kết hợp, điểm tô các sắc màu khác cho hài hòa là được.
 • Mệnh Mộc hợp màu gỗ không?: Bản thân Mộc là gỗ, nên người mệnh Mộc dùng được đồ gỗ và màu gỗ. Nhưng nên lựa chọn màu gỗ thiên về sắc nâu đậm, đen, xanh lá cây, hoặc xanh lam đậm sẽ hợp mệnh và tốt cho mệnh hơn. Đặc biệt, màu gỗ nâu đậm rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng.
 • Tuyệt đối không được sử dụng màu kỵ hay sao?: Vạn vật xung quanh con người tồn tại dưới dạng đa sắc, vì thế, việc tiếp xúc với các sắc màu là thường xuyên, không thể tránh tuyệt đối được. Việc ứng dụng màu sắc hợp mệnh chủ yếu khi cần đưa ra lựa chọn hay quyết định quan trọng nào đó nhằm tăng cường cát khí, giúp mọi việc hanh thông hơn. Nếu vẫn thích các màu kỵ với mệnh của mình, người mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng, nhưng ở mảng màu nhỏ, phụ, đan xen với các gam màu tương sinh tương hợp sẽ tốt hơn.

5. Ứng dụng chọn màu hợp mệnh Mộc vào đời sống

– Chọn ví hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp ví màu gì? Như phân tích phía trên, người mệnh Mộc nên chọn các loại ví hay túi xách có màu xanh lá, đen, xanh dương, xanh nõn chuối, đen hay vàng, nâu đậm đều rất có lợi cho đường tài lộc.

Vi mau xanh la
Ví màu xanh lá luôn là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Mộc
Vi mau den
Ví màu đen cũng rất tốt cho tài lộc của người mạng Mộc
Menh Moc hop vi mau xanh duong
Mệnh Mộc hợp ví màu xanh dương, nó thúc đẩy khả năng sáng tạo và hướng tới điều tốt lành

– Chọn xe hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Câu trả lời có ngay sau đây!

Xe mau xanh duong
Mệnh Mộc hợp đi xe màu xanh dương
Xe mau xanh la
Xe màu xanh lá là lựa chọn sáng suốt cho người mạng Mộc
Xe mau den
Màu đen sang trọng lại rất hợp mệnh Mộc

– Chọn đá hợp mệnh Mộc

Chọn đá phong thủy cho mệnh Mộc nên ưu tiên chọn các lọa với những màu sắc sau:

da phong thuy cho nguoi menh moc da thach anh den
Đá thạch anh đen
da phong thuy cho nguoi menh moc da ngoc bich
Đá ngọc bích
da mat ho xanh den
 Đá mắt hổ đen
thach anh toc xanh
Thạch anh tóc xanh
da-Lapis-lazuli-(xanh-lam)
Đá-Lapis-lazuli-(xanh-lam)

– Chọn cây hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì, nên trồng nhiều loại cây nào trong nhà để dễ dàng thu hút tiền bạc và nguồn năng lượng tích cực? Đó là các cây như sen đá nâu, vạn niên thanh, vạn niên tùng, ngọc bích…

Cay sen da nau
Cây sen đá nâu
Cay van nien thanh
Cây vạn niên thanh
Cay van nien tung
Cây vạn niên tùng
Cay ngoc bich
Cây ngọc bích
Cay kim ngan
Cây kim ngân

Những ứng dụng màu hợp mệnh Mộc vào đời sống khác:

Ngoài những ứng dụng thường gặp phía trên, bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc phòng ngủ hợp mệnh Mộc, hay màu sắc bàn làm việc tốt cho mệnh Mộc, cách trang trí nhà tốt cho người mệnh Mộc, chọn màu sắc quả cầu phong thủy hợp mệnh Mộc…

Như vậy, Lịch Ngày Tốt đã giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan đến vấn đề mệnh Mộc hợp màu gì, mệnh Mộc kỵ màu gì, sử dụng màu nào tốt nhất. Hy vọng thông tin đăng tải hữu ích với bạn và người thân trong gia đình.

Xem màu sắc hợp mệnh khác:

Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao