Phong Thủy

Người mang mệnh Bình Địa Mộc là gì và có đặc điểm gì?

mệnh bình địa mộc

Bình Địa Mộc là gì? Người nạp âm này có tính cách như thế nào? Họ hợp với mệnh và màu gì? Tất cả đều sẽ được Web Tử Vi giới thiệu cụ thể, chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Bình Địa Mộc là một trong số 6 nạp âm của mệnh Mộc trong ngũ hành. Trong cuộc sống, nếu người mệnh này biết và kết hợp đúng với những màu sắc, bản mệnh phù hợp sẽ gặp nhiều may mắn, công việc nhanh chóng thăng tiến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về những điều xoay quanh mệnh này.

Bình Địa Mộc là gì?

Bình Địa Mộc có nghĩa là cây ở đồng bằng. Đây là những loài cây thân mềm, sinh sống ở khu vực đồng bằng. Người thuộc mệnh này sinh vào năm 1958, 2018 (tuổi Mậu Tuất), năm 1959, 2019 (tuổi Kỷ Hợi).

Nếu sinh tuổi Mậu Tuất là mệnh này có gốc, rễ, cành, ngọn. Họ thường là những người thông minh, tài năng xuất chúng. Còn sinh vào năm Kỷ Hợi, người mệnh này có cuộc sống nhiều sóng gió, gian khổ và phải nỗ lực mới đạt được thành công.

Một vài nét về tính cách, cuộc đời của mệnh Bình Địa Mộc

Tính cách

Loài cây thân mềm sinh sống ở giữa đồng bằng, không phải đương đầu với nhiều gió bão. Cũng giống như vậy, người mệnh này có tính cách hiền hòa, mềm dẻo, linh hoạt, khéo léo trong xử lý tình huống. Tuy nhiên, hạn chế của người thuộc mệnh này tính cách thiếu sự quyết đoán, cương trực và cứng rắn. Trong một số trường hợp họ còn tỏ ra yếu đuối, nhu nhược, không nêu lên được ý kiến riêng.

mệnh bình địa mộc

Rơi vào hoàn cảnh khó khăn, người mệnh này không dễ dàng bỏ buộc mà họ lại tỏ ra sự kiên trì bền bì, khéo léo tận dụng những mối quan hệ trong cuộc sống để tháo gỡ khó khăn. Thế nhưng, họ chỉ có thể giải quyết được những vấn đề trước mắt chứ không có tầm nhìn xa trông rộng, xử lý triệt để vấn đề. Trong công việc, để đạt được thành công, người thuộc mệnh Bình Địa Mộc phải thực sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Ý chí, nghị lực của họ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi được người thân, bạn bè động viên, giúp đỡ.

Đối với mọi người xung quanh, người mệnh này sống khá thoải mái, thân thiện, dễ gần. Chính vì vậy, người mệnh này có mối quan hệ rộng rãi và thường được quý nhân giúp đỡ. Họ còn là người ham học hỏi, tiếp thu kiến thức nhanh. Tuy nhiên, họ không phải là những người giỏi chuyên môn. Bởi người mệnh này không nhiều tham vọng, họ mưu cầu cuộc sống giản đơn, bình dị.

Công danh, sự nghiệp

Trên con đường công danh sự nghiệp, người mệnh này sinh năm Mậu Tuất gặp nhiều thuận lợi, may mắn nên nhanh chóng gặt hái thành công. Ngược lại, Bình Địa Mộc sinh năm Kỷ Hợi gặp nhiều khó khăn, vất vả. Để đạt được thành công như mong muốn, họ phải nỗ lực không ngừng nghỉ.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, người mệnh này thích hợp các nghề liên quan đến giáo dục, y tế, tư vấn, ngoại giao, nông nghiệp, lâm nghiệp… Trong cuộc sống cũng có nhiều Bình Địa Mộc thành công khi làm những việc liên quan đến kinh doanh thực phẩm.

Tình yêu

Người mệnh này thường để lại ấn tượng với đối phương ngay từ lần đầu gặp gỡ dựa vào sự mềm mỏng, nhẹ nhàng. Nét đặc biệt của họ được tạo nên từ chính sự rụt rè, tạo cho đối phương cảm giác muốn che chở, bảo vệ họ. Tuy nhiên, bên trong Bình Địa Mộc lại là tấm lòng bao la, sẵn sàng khoan dung, bao bọc những người xung quanh.

Chính vì lẽ đó, bạn sẽ thường thấy người mệnh này dễ dàng mềm lòng, tha thứ những lỗi lầm của đối phương. Nhờ đó, cuộc sống gia đình cũng trở nên êm ấm, hạnh phúc, không có cãi vã, lời qua tiếng lại to tiếng với nhau. Vợ chồng lấy sự hòa thuận làm nền tảng cho hạnh phúc gia đình, con cái được rèn tính điềm tĩnh ngay từ nhỏ.

Phong thủy của mệnh Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc hợp với màu nào?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, mệnh Bình Địa Mộc hợp với màu xanh lá (đại diện cho hành Mộc) và những màu đen, xanh nước biển (đại diện cho hành Thủy). Bên cạnh đó, người mệnh này cũng khá phù hợp với màu nâu, vàng đất (đại diện cho hành Thổ).

Còn theo quy luật tương khắc của ngũ hành Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh Bình Địa Mộc cần tránh những màu trắng, xám. Đồng thời, Mộc sinh Hỏa, nên nếu sử dụng những đồ vật có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím cũng sẽ làm giảm đi năng lượng của người mệnh này.

Mệnh Bình Địa Mộc nên trưng cây phong thủy gì?

Để đem lại may mắn, tài lộc, các Bình Địa Mộc nên chọn trưng bày một trong số các loại cây sau đây:

 • Cây Ngọc Bích
 • Cây Vạn Niên Tùng (hay nhiều nơi còn gọi là cây Tùng La Hán)
 • Cây Trường Sinh
 • Cây Cau Tiểu Trâm
 • Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh
 • Cây Vạn Niên Thanh
 • Cây Ngũ Gia Bì
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Sen Đá Nâu…

Bình Địa Mộc hợp với những mệnh nào?

Xác định được mệnh hợp sẽ giúp các Bình Địa Mộc chọn được người kết hợp làm ăn kinh doanh, nên duyên vợ chồng hay sinh con cái. Nhờ đó, cuộc sống gia đình của người mệnh này trở nên êm ấm, hạnh phúc còn công việc làm ăn cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió thu lợi nhuận cao.

Ngược lại, nếu kết hợp với không đúng người, gia đình người mệnh này không tránh khỏi có những mâu thuẫn, công việc kinh doanh thua lỗ.

mệnh bình địa mộc

Xem thêm: Tổng hợp giải đáp ý nghĩa và thắc mắc tuổi Kim Lâu

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có:

 • Những mệnh tương sinh, tương hợp: Bình Địa Mộc nằm trong mối quan hệ tương sinh, tương hợp với các mệnh Đại Hải Thủy, Dương Liễu Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Tuyền Trung Thủy, Tích Lịch Hỏa, Tùng Bách Mộc, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Sơn Đầu Hỏa, Thiên Hà Thủy, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc.
 • Những mệnh tương khắc với Bình Địa Mộc gồm có: Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Thoa Xuyến Kim, Hải Trung Kim, Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ.

Bình Địa Mộc là gì? Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tin chắc rằng thông qua bài viết này, các bạn không chỉ lý giải được thắc mắc trên mà còn hiểu rõ mọi vấn đề phong thủy xoay quanh nạp âm này. Nhờ đó, các bạn có thể lựa chọn được những vật phẩm phong thủy phù hợp để dành tặng cho các Bình Địa Mộc.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar

trquochoang

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao