Tâm Linh

Nhặt được tiền là gặp vận may hay xui? Phải làm gì khi nhặt được tiền?

Nhat duoc tien la gap van may hay xui Phai lam gi khi nhat duoc tien 4

(Lichngaytot.com) Hầu hết chúng ta ai cũng vô tình thấy tiền rơi có thể là số tiền nhỏ nhưng có khi là số tiền lớn nhưng nhặt được tiền là may hay rủi thì không phải ai cũng biết.

Chúng ta luôn tin vào tín ngưỡng và những điều xảy ra bất ngờ ta đều tin là sẽ có điềm báo gì đó, nhất là việc vô tình nhặt được tiền rơi. Để giải tỏa lo lắng không biết đây là hành động sẽ đem lại may mắn hay xui xẻo cho bản thân bạn nên tham khảo những ý kiến sau đây:

1. Nhặt được tiền là may hay rủi?

1.1. Quan niệm dân gian

 
Theo quan niệm dân gian nhặt tiền ngoài đường là điều đại kỵ vì đó có thể là ta đang tự nhặt lấy xui xẻo của người khác mà không biết, vì thế không ít ông bà, cha mẹ khuyên con cháu mình tuyệt đối không được phạm phải.

Có hai trường hợp xảy ra:

– Tiền của một người vô tình làm rơi

– Tiền vứt đi có mục đích: là phong long do người khác vứt đi hoặc là tiền đám cưới, đám ma người ta vứt để giải xui, ai nhặt được thì sẽ tự rước lấy hậu quả.

Nếu trong trường hợp đầu tiên thì ta nhặt tiền sẽ không sao, không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của chúng ta cả.
 
Nhưng trong trường hợp thứ hai thì phải cân nhắc: Nhiều người do thường gặp phải vận xui liên tục trong công việc, cuộc sống hay tình duyên nên sẽ tiến hành dâng sao giải hạn hoặc cúng “đổi mệnh” bằng cách dùng tiền mặt – vật phẩm quan trọng nhất dùng để thờ cúng giải hạn.

Thầy phong thủy cho rằng, tiền bạc dùng cúng tế sẽ giúp mua chuộc được ma quỷ để chúng không tiếp tục quấy phá, ám vận. Sau khi cúng và vứt đi, đồng nghĩa với việc những điều xui rủi sẽ được rũ bỏ theo số tiền này.

Nếu người đi đường không biết mà nhặt phải, đồng nghĩa với việc họ đang tự rước lấy vận xui lên người. Bên cạnh đó nếu số tiền nhặt được này mang về nhà sẽ ám vận lên cả các thành viên khác hoặc nếu dùng chúng cho mục đích cá nhân dễ có tai họa ập xuống vì “của thiên sẽ trả địa”, cái gì không phải của mình thì có lấy về thì cũng phải trả đi bằng lượng tương ứng hoặc hơn.

Thực ra chúng ta không biết rõ nguồn gốc của số tiền ấy nên không biết thực sự nó có bị tác động nào đó của con người hay không nên dù không rõ ràng việc nhặt được tiền là may hay rủi nhưng tốt hơn hết là không nhặt số tiền đó mang về nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

 

Do đó, nhiều người tin theo quan niệm dân gian, dù có thấy tiền rơi ngoài đường cũng không bao giờ dám nhặt về.  
 
nhặt được tiền là may hay rủi
 

1.2. Ý nghĩa khác

 
Nếu ta bắt gặp số tiền nhỏ bị rơi thì có thể tùy ý nhặt hay không, hoặc sử dụng cho việc cá nhân nếu muốn, thế nhưng với những trường hợp số tiền lớn, có thể giúp chúng ta “đổi đời” thì đừng vì nổi lòng tham mà vội lấy về, có thể người đánh mất đã dành dụm cả đời mới có được số tiền đó, nếu lấy đi số tiền làm từ công sức, mồ hôi, nước mắt của họ thì cuộc sống của mình từ nay về sau khó mà an vui.

Do đó, nếu nhặt được số tiền lớn nên thành thật trình báo để tìm lại người đánh rơi. Điều này mang lại niềm vui, phúc đức cho bạn còn đáng quý hơn việc nhặt được tiền, có thể sau này bạn có cơ hội kiếm được số tiền còn lớn hơn thế. 

  
Theo khía cạnh tâm lý, khi nhận được một số tiền lớn mà không phải do mình làm ra chúng ta thường rất hoang phí và có thể tiêu xài chúng hết sạch trong thời gian ngắn rồi thậm chí vướng vào nợ nần. Ít ai biết dùng số tiền đó vào việc hợp lý vì đã bao giờ chúng ta có được số tiền lớn như thế đâu, khi đó thì bao nhiêu tiền trong tay cũng mất sạch, nên tưởng là vận may lại là vận rủi không chừng.
 
Thực tế đã chứng minh nhiều trường hợp sẽ dẫn đến những bất lợi về sau chỉ sau một lần gặp may mắn với trò chơi may rủi. 
 
Ngoài ra, không chỉ đối với tiền mà với những món đồ khác nếu không rõ nguồn gốc bạn cũng không được nhặt chúng lên để tránh điềm bất trắc.
 

2. Ý nghĩa của từng hoàn cảnh nhặt được tiền

2.1. Nhặt được tiền ngoài đường 
 

Tình huống này báo hiệu những cơ may lớn sẽ tới với bạn:

– Với người kinh doanh nhặt được tiền ngoài đường tức là có lộc. Sắp tới cửa hàng của bạn sẽ “buôn may bán đắt”. Không những khách hàng ghé đông, mua sắm nhiều mà còn bán được với giá hời.

 
– Với người làm công ăn lương được xem là điềm báo về sự thăng tiến. Bạn sẽ được cất nhắc, đề bạt vào vị trí mới. Vị trí này mang tới cho bạn danh tiếng, quyền lực và nhiều tiền của hơn. 
 

2.2. Nhặt được ví tiền
 

Tình huống này báo hiệu có chuyện không lành sẽ ghé thăm bạn trong thời gian tới.

Đây là điềm báo về sự mất mát có thể xảy ra, do đó ngay từ bây giờ luôn phải cẩn thận khi hành sự. Đặc biệt, bạn cần bảo quản tốt tài sản, thận trọng trong công việc cũng như ứng xử đúng mực trong tất cả các mối quan hệ.

Xem thêm: Giấc mơ liên quan đến ví tiền: lành hay dữ?

 
Nhặt được ví tiền nên thận trọng
 
 

2.3. Nhặt được tiền lẻ
 

Tình huống này báo hiệu có tài lộc, may mắn cho dù số tiền bạn nhặt được không nhiều lắm.

Hứa hẹn mọi sự trong thời gian tới sẽ thuận lợi và may mắn. Ngoài ra, việc nhặt được tiền lẻ cũng nhắc nhở bạn nên chi tiêu sao cho hợp lý. Bởi trong thời gian tới bạn sẽ có nhiều dự định cần dùng tới tiền.

 

2.4. Nhặt được tiền trong nhà
 

Tiền nhặt được trong nhà chắc chắn là của người thân của mình làm rơi, đó có thể là của anh chị em hoặc của bố mẹ mình. Dù không biết nhặt được tiền là may hay rủi trong trường hợp này nhưng tốt hơn hết nên đi hỏi mọi người để trả lại cho người mất, không nên tham lam. 
 
Thêm nữa, nhặt được và trả lại cho người làm mất càng khiến bạn được mọi người yêu quý, tin tưởng hơn, điều này còn đáng quý hơn cả tiền bạc, nhờ đó mà mối quan hệ giữa bạn và các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên gắn bó và khăng khít hơn.
 

2.5. Nhặt được tiền đầu năm
 

Nếu vô tình nhặt được tiền vào thời điểm này thì bạn không cần phải lo lắng vì trong thời gian đầu năm, đầu tháng mà nhặt được tiền thì cả năm, cả tháng may mắn, báo hiệu cho một năm mới sung túc, mọi việc thuận lợi. 
 

2.6. Nhặt được tiền vào buổi sáng 
 

Tình huống này báo hiệu có may mắn, tốt lành và tài lộc vì niềm vui trong khởi đầu ngày mới là tín hiệu tuyệt vời này sẽ giúp tinh thần của bạn vô cùng phấn chấn. 

Nếu nhặt được vật giá trị này vào buổi sáng thì đây là điềm báo về những sự kiện, sự việc có sức ảnh hưởng có thể xảy ra trong thời gian tới.

Có thể trong một ngày nào đó, bạn sẽ gặp được đối tác tiềm năng, hợp tác lâu dài với mức doanh thu ổn định. Hoặc nó là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng giữa bạn và người ấy.

2.7. Nhặt được tiền buổi tối 

 
Nhặt được tiền vào thời gian âm thịnh dương suy như buổi tối bạn cần lưu ý đây là khoảng thời gian xuất hiện rất nhiều cô hồn, dã quỷ.

Nếu bạn thuộc tuýp người yếu bóng vía, khi đi đường và thấy tiền rơi vào buổi tối thì không nên nhặt. Nó có thể là trò đùa của những thứ không sạch sẽ. Tốt hơn hết là nên tránh nhặt tiền vào thời gian này kẻo bạn gặp vận rủi không chừng.

 

2.8. Nhặt được tiền có bùa 
 

Mọi người thường có cảm giác lo sợ khi nhặt được tiền có bùa, nhưng nếu hiểu nguồn gốc của nó bạn sẽ gỡ bỏ được nỗi sợ hãi.
 
Tiền có bùa thực chất là những tờ tiền lộc do người đi đền chùa làm lễ xin Thần Phật cầu may mắn, bổng lộc và bình an. Vì vậy, lá bùa này không hề chứa những thứ đen tối. Ngược lại, nó là tờ tiền may mắn giúp xua đuổi đi những thứ không sạch sẽ. 
 
Tuy nhiên, phải hiểu là nó chỉ mang lại may mắn cho người đã được thỉnh tên tuổi trên chùa, do đó tờ tiền lộc này không có tác dụng với người nhặt được. Vì vậy, nếu có nhặt được tờ tiền này thì bạn nên mang lên chùa. Các sư thầy sẽ giúp hóa giải để mang lại những điều tốt cho chủ nhân của tờ tiền cũng như người nhặt được.
 

2.9. Nhìn thấy người khác nhặt được tiền

Tình huống này cũng báo hiệu cho bạn một số điều hữu ích và hầu hết chúng là may mắn.
Trong thời gian tới bạn sẽ gặp được một cơ hội tốt liên quan tới công việc hoặc chuyện kinh doanh. Hãy bắt ngay lấy thời điểm vàng này để thăng tiến hoặc có được lợi nhuận lớn. Nếu bỏ lỡ thì đối thủ của bạn sẽ nắm bắt cơ hội này để vượt qua bạn.
 

2.10. Nhặt được tiền ở cây ATM
 

Trường hợp này có thể xảy ra khi người ta rút tiền xong bất cẩn làm rơi và bạn nhặt được. Lúc này không nên quá để ý tới vấn đề tâm linh mà nên tìm cách trả lại cho người đã đánh rơi vì thường tất cả các cây ATM đều lắp camera để đảm bảo an ninh.

Vì vậy, bạn có thể báo lại với Ngân hàng sở hữu cây ATM mà mình nhặt được tiền để trả lại cho người làm rơi. Làm việc tốt chắc chắn sẽ được báo đáp, đừng để hình ảnh của mình trở nên xấu đi trong mắt người khác nhé.

 

2.11. Nhặt được tiền xu 

Nhặt được tiền xu là xui hay may
 
Tiếng leng keng của tiền xu mang lại may mắn vì tiền xu phong thủy còn đại diện cho tiền bạc dồi dào do đó, theo văn hóa của nhiều quốc gia, tiền xu chính là đại diện cho điều tốt lành.

Nếu nhặt được tiền xu thì đây là một tín hiệu may mắn, mang đến tài lộc cũng như thuận lợi cho sự nghiệp của bạn.

Thời gian tới, nếu có dự định nào đang ấp ủ thì bạn hãy cứ thực hiện. Kế hoạch đã chuẩn bị kỹ, kèm theo đó là vận may trời cho, hãy nắm lấy cơ hội này để thu được kết quả như mong đợi.

3. Lưu ý khi nhặt được tiền

Những quan niệm trên chỉ mang ý nghĩa về tâm linh nhưng chúng ta phải lưu ý về khía cạnh luật pháp về việc nhặt được tiền rơi nhất định phải tuân thủ.

Người nhặt được tiền cũng được pháp luật quy định rõ về trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ. Điều này đã được quy định rõ trong Điều 230 như sau:

 
Trường hợp phát hiện tiền hoặc những tài sản khác do ai đó bỏ quên, đánh rơi mà bản thân bạn biết rõ địa chỉ cũng như người này là ai thì không được lấy. Tức là bạn cần phải thông báo cho người này biết hoặc mang tiền, đồ nhặt được tới trả lại cho họ.
 
Trường hợp nhặt được tài sản nhưng không biết ai là chủ thì bạn cần giao cho những cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể là nếu nhặt được trên địa bàn xã thì tới giao cho UBND hoặc công an xã đó. Cơ quan này sẽ tìm kiếm và liên hệ với chủ nhân của tài sản bị đánh rơi để họ tới nhận lại.
 
Nếu sau thời gian 01 năm vẫn không tìm được chủ nhân của số tiền, món đồ này thì quyền sở hữu sẽ được xác định dựa vào giá trị tài sản. Có thể là bản thân người nhặt được, hoặc một phần dành cho người nhặt được, phần còn lại thuộc về Nhà nước.

Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

30 cau noi cua Thien su Thich Nhat Hanh giup ban song hanh phuc hon 1
Tâm Linh

30 câu nói của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Có hàng ngàn bí kíp chúng ta có thể vận dụng để sống một cuộc đời hạnh phúc. Với 30
Ngay via Than Tai 2023 co 4 khung gio DAI LOC de tien hanh le cung vi Than chu quan tien bac 1
Tâm Linh

Ngày vía Thần Tài 2023 có 4 khung giờ ĐẠI LỘC để tiến hành lễ cúng vị Thần chủ quản tiền bạc

(Lichngaytot.com) Hàng năm, cứ nhằm ngày mùng 10 tháng Giêng là các hộ kinh doanh, buôn bán tất bật chuẩn