Tâm Linh

Phật dạy: GIẢI ĐEN chẳng cần đao to búa lớn, khéo léo làm điều này là đẩy lùi mọi rắc rối – Đã làm là hết XUI!

Phat day GIAI DEN chang can dao to bua lon kheo leo lam dieu nay la day lui moi rac roi E28093 Da lam la het XUI 3

(Lichngaytot.com) Ai cũng mong cuộc đời mình gặp nhiều may mắn và tránh xa những điều xui xẻo. Nhưng vận hạn là điều khó có thể đoán trước. Lời Phật dạy về cách giải đen, xua tan mọi xui rủi rằng, đôi khi chỉ cần điều chỉnh tâm thái một chút là được mà chẳng cần dùng tới bất cứ phương pháp hay vật phẩm phong thủy cụ thể nào.
  • 3 điềm báo chứng tỏ bạn đang được Bồ Tát che chở, phúc dày mệnh lớn làm gì cũng gặp hung hóa lành
  • Đức Phật nhắc nhở về 6 quả báo cờ bạc khiến người đời lao đao, không thể ngóc lên nổi
  • Lời Phật dạy: Trên đời có 4 thứ này khó trường tồn, ôm lấy chúng là rước họa vào thân!

 

Cuộc đời không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, bên cạnh may mắn thì xui xẻo cũng là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Làm thế nào để hóa giải vận đen hiệu quả là điều nhiều người luôn trăn trở tìm cách.
 
Có rất nhiều cách giải xui, đa phần mọi người đều nghĩ tới những biện pháp tâm linh hay dùng các mẹo phong thủy. Nhưng thực tế không cần phải tìm kiếm những biện pháp quá phức tạp, suy cho cùng, mọi đau khổ hay sung sướng của con người suy cho cùng đều tại “tâm”.
 
Theo lời Phật dạy về cách giải đen đôi khi đơn giản hơn nhiều mà nhiều người bỏ qua chính là: điều chỉnh chính tâm thái của bản thân.
 
Điều chỉnh tâm thái để hóa giải vận đen, bạn sẽ nhận ra cuộc sống của bản thân sẽ có rất nhiều thay đổi tích cực mỗi ngày, may mắn tự nhiên đến, những rắc rối cũng tự nhiên tránh xa khỏi cuộc sống của bạn.
 
Vì thế, muốn hạnh phúc và có vận mệnh tốt đẹp, nên thay đổi ngay những điều từ trong tâm. Bởi thay đổi bản thân chính là cách tốt nhất để cải biến vận mệnh của mình.
 
Cùng xem các cách giải xui bằng phương pháp điều chỉnh tâm thái đó là gì?

Phat day ve cach giai den
 

1. Bình tĩnh chấp nhận thử thách của số phận

 
Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, sẽ có những khó khăn và thuận lợi, có may mắn và xui xẻo, có vui có buồn, có chiến thắng nhưng cũng có cả thất bại…
 
Mỗi ngày ta đều phải đương đầu với những thử thách khác nhau của cuộc sống, dù dễ hay khó, có một điều chắc chắn là sau mỗi thử thách, bản thân chúng ta sẽ lại thêm mạnh mẽ và trưởng thành, có thêm những bài học kinh nghiệm quý giá. Vậy nên học cách chấp nhận thử thách của số phận với một tâm thái thật sự bình tĩnh, đó chính là bản lĩnh và cũng là cách để giải xui hiệu quả.
 
Trong cuộc sống, không thể nào mà chúng ta luôn gặp những sự thuận lợi và tốt đẹp được. Có những lúc sóng gió, khó khăn, thử thách ập đến chẳng hề báo trước. Tuy nhiên, cách đối mặt hay bỏ cuộc trước nó lại là do mỗi người chúng ta lựa chọn và quyết định.
 
Dường như việc chấp nhận và chọn cách đối mặt với những sự thử thách đó chính là cách duy nhất mà chúng ta có thể bước qua nó. Né tránh chắc chắn không phải là cách giải quyết.
 
Những khó khăn thử thách trong cuộc sống sẽ giúp bạn nhận thấy được giá trị của bản thân mình đang nằm ở đâu đâu. Bạn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, tìm mọi cách để vượt qua thử thách – bạn là một người sống rất có giá trị, sớm muộn cũng sẽ đi đến thành công.
 
Ngược lại khi đối diện với những khó khăn thử thách bạn ậm ừ chùn bước, thành công của bạn, giá trị của bạn sẽ chỉ dừng lại ở một mức độ nào đó. Thậm chí, còn thụt lùi hơn so với những mục tiêu lý tưởng mà bạn đã từng đặt ra trước đó.
 

2. Tu tâm đoạn trừ chấp trước

 
Theo giáo lý nhà Phật, “Chấp trước” là sự đối lập với “buông xả”. Khi chấp trước tồn tại trong lòng, theo thời gian biến thành u mê, vị kỷ, nuôi dưỡng cho cái “Tôi” quá lớn, khi không đạt được lại nảy sinh khổ đau và phiền muộn.
 
Xét cho kỹ thì bao nhiêu khổ đau trên cuộc đời này cũng từ cái tâm chấp trước của con người mà ra. Người mà có tâm hỷ xả thì đâu có khổ. Chính từ tâm chấp trước đó mà đưa đến bao nhiêu khổ đau trên thế gian này, tiếc rằng ít ai thấy được.
 
Chấp trước là tự làm khổ mình, thiệt thòi cho mình chứ không có gì vui, đâu có lợi ích. Vậy tại sao chúng ta vẫn làm? Đó là điểm muốn nhắc cho tất cả nhớ cần xét kỹ lại.
 
Mỗi người nên nhớ điều này: “Hễ càng chấp thì càng khổ, bớt chấp thì bớt khổ, còn hết chấp thì hoàn toàn giải thoát, không còn khổ”. Nhưng do đâu mà có chấp? Do tâm chúng ta thiếu trí tuệ quán chiếu. Tức là thiếu tu. Thiếu tu nên mới chấp.
 
May mắn hay xui xẻo đều là nhận thức của bản thân bạn, bản thân nó không có tốt xấu, tốt xấu đều do sự phân biệt của bạn mà ra. Tu tâm, đoạn trừ chấp trước, khi ấy sẽ nhẹ bớt khổ đau, cuộc đời sẽ tươi sáng hơn, xui xẻo tự biến mất.
 

3. Ăn mặc phù hợp

 
Có người luôn thích ăn mặc sang trọng, lộng lẫy để thu hút sự chú ý của người khác và để thể hiện sĩ diện. Nhưng trên thực tế, mặc quần áo sang trọng hay đeo trang sức đắt tiền không mang lại may mắn mà dễ mang lại xui xẻo nhất.
 
Tại sao? Bởi vì, phước đức của con người là có hạn, hiện tại hưởng hết rồi, hưởng rồi mai sau lấy gì mà hưởng nữa? Khi công đức cạn kiệt, vận rủi sẽ tự nhiên đến. 
 
Vả lại, trên thực tế, bạn tỏ ra càng giàu sang, sẽ càng ít người muốn giúp đỡ bạn. Ngay cả những người bạn tốt bụng và chân thành cũng sẽ cho rằng bạn có đủ rồi, điều kiện tốt như vậy thì không cần họ phải hỗ trợ nữa. Đặc biệt, bạn càng phô trương tiền của, sẽ càng dễ thu hút những kẻ xấu xa, tiểu nhân xung quanh, tức là tự chuốc lấy xui xẻo vào người.
 
Nói vậy không có nghĩa bạn phải ăn mặc rách rưới hay luộm thuộm. Một mặt, điều đó sẽ khiến bản thân trông rất sa sút, khó tạo được thiện cảm với người khác, mặt khác, nó cũng sẽ vô tình thu hút tà ma xui xẻo. 
 
Nghèo cho sạch, rách cho thơm. Vì vậy, về trang phục, quan trọng nhất là phải phù hợp với hoàn cảnh và tôn trọng người đối diện.

Phat day cach giai den
 

4. Nói ít để tránh tai họa

 
Người xưa có câu: “Miệng có thể nhả ra hoa hồng, cũng có thể nhả ra loài cây gai góc xấu xí và để miệng nhả ra hoa hồng, con người có khi cần phải tu cả đời”.
 
Tu dưỡng khẩu đức thực ra là tu dưỡng tính khí của bản thân. Khẩu đức có tốt, vận thế mới hanh thông và may mắn, vận thế mà hanh thông thì sẽ không phải đi đường vòng, nhờ đó mà có được thành tựu thuận lợi và dễ dàng hơn.
 
Trong khi đó, chỉ cần một lời nói thiếu sự suy nghĩ, “tứ mã nan truy” (bốn ngựa khó đuổi), gây ra tổn thương cho người, cho mình, vận thế ắt sẽ ngày càng xấu đi, xui xẻo lũ lượt kéo đến. Những lời không hay thì tốt nhất đừng nên nói ra, đó chính là sự tu dưỡng mà chúng ta cần phải có.
 
Miệng của bạn chính là vận mệnh của bạn, lời bạn nói ra như thế nào thì cuộc sống của bạn cũng sẽ như thế đấy. Khi bạn liên tu bất tận nói về ý kiến của bản thân, thì cuộc sống của bạn có thể đã dần rơi vào nguy cơ mất kiểm soát, chỉ đến khi nào bạn học được cách giao tiếp đúng, thế giới mới có thể phản hồi lại cho bạn một kết quả tốt đẹp.
 
Phật dạy cách giải đen vốn rất đơn giản, hãy nói ít đi, cuộc sống ắt bớt phần tai họa. Nhưng làm thế nào để ít nói?
 
Hãy học cách im lặng và ít nói, có vậy thì lời nói của bạn mới có trọng lượng đối với người khác và được họ xem trọng. Nếu bạn muốn học cách ít nói hơn, điều quan trọng nhất là phải nuôi dưỡng thói quen suy nghĩ.
 
Lý do mà bạn luôn nói huyên thuyên không thể kiềm chế không phải là do bạn miệng lưỡi lanh lợi, mà là do bạn không có khả năng chắt lọc những suy nghĩ trong đầu, bạn chỉ biết bày tỏ chứ không biết những gì bạn đang bày tỏ liệu có thể giải thích đúng những gì bạn nghĩ hay không.
 
Họa từ miệng mà ra, có nhiều khi xui xẻo cũng do tự bản thân tự chuốc lấy vì cái tính ba hoa, nói năng không cẩn thận của chính mình. Thay vì than thân trách phận hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, trước hết hãy tự kiểm soát cái miệng của mình! 
 

5. Sống khoan dung, nhẫn nhịn nhiều hơn

 
Người xưa nói: “Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút sóng yên gió lặng”. Trong quan hệ giữa người với người, khi có mâu thuẫn xảy ra, nếu có thể dùng tấm lòng khoan dung để đối đãi với người khác thì sẽ có thể có được niềm vui biến chiến tranh thành hòa bình.
 
Đối với lỗi lầm của người khác, tuy cần thiết phải uốn nắn, nhưng có thể khoan dung độ lượng với người khác từ đáy lòng, thì sẽ khiến cho thế giới tâm hồn của chính mình trở nên phong phú và tươi đẹp hơn.
 
Sự tức giận có thể khiến người ta trở nên cực đoan và thiếu lý trí, còn nhẫn nhịn là tiền đề để tạo nên một nhân cách lớn lao, mở ra một cảnh tượng hoàn toàn khác đằng sau mâu thuẫn.
 
Thực tế trong mâu thuẫn, “lùi một bước” là một loại cảnh giới, một loại trí tuệ. Khi quan điểm hay lợi ích bị động chạm tới, người có thể “lùi một bước” bên ngoài, nhẫn nhịn không tranh cãi là không nhiều, người có thể “lùi một bước” trong tâm, không khó chịu không ôm mối hận lại càng ít. Có thể bao dung người khác thì quả thật là người có tâm thái cao thượng.
 
Khi bạn gặp xui xẻo hay chịu ấm ức do người khác gây ra, đừng tìm cách trả đũa ngay lập tức. Vì điều này không chỉ vô ích, mà còn là nguyên nhân gây ra thảm họa. Phải biết rằng mâu thuẫn giữa người với người, chủ yếu cũng do “duyên” mà ra, đa phần là ác duyên.
 
Khi đôi bên phát sinh mâu thuẫn, có thể kiếp trước cả hai đã kết duyên, hoặc là do bạn nợ từ mấy kiếp trước nên kiếp này phải trả lại, trả xong mới dứt tình. Cho dù đối phương có cướp đoạt, tham ô, lừa gạt, nợ tình, nợ tiền của bạn thì vẫn luôn có quả báo dù sớm hay muộn, không thể trốn thoát được.
 
Người xưa thường nói: nhịn giận nhất thời, nguôi lo trăm ngày. Khi gặp vận rủi, nếu biết cúi đầu chịu đựng thì mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi. Chỉ cần nhớ rằng: có thể chịu đựng đau khổ mà người khác không thể chịu đựng cũng là một loại bản lĩnh! 
 

6. Tích phúc tích đức

 
Nhiều người cứ nghĩ đi lễ thật nhiều nơi, cúng thật nhiều tiền thì cuộc đời sẽ suôn sẻ như ý muốn. Ví dụ đơn giản là hàng năm có người tốn không biết bao nhiêu tiền vào việc cúng sao giải hạn.
 
Nhưng thực tế, Phật giáo chẳng dạy ta cúng dâng sao giải hạn. Trái lại, Phật dạy ta trở về với chính mình, an trú trong thân tâm của mình, bởi tất cả chúng sinh đều có Phật tính:
 
Khi tâm mình sáng, mình sẽ hiểu rằng mọi họa và phúc trên đường đời đều do chính mình mà ra, không phải do sao nào chiếu cả. Nếu sao chiếu thật, và dâng sao giải hạn hiệu quả thật, thì trên đời này lấy đâu ra nhiều khổ đau, tai ương, thương tích, mất mát đến thế?
 
Họa và phúc đến từ nhân quả, gieo nhân nào gặt quả đó. Ta gieo nhân lành, nghĩ thiện làm thiện, thì ta nhận quả lành, trước hết là sự an yên trong tâm ta; và ngược lại.
 
Chính vì thế, khi gặp xui xẻo, bạn nên tự mình vượt qua, thay vì mất thời gian cầu thần, lễ Phật. 
 
Bởi vì, sự thịnh vượng và giàu có của bạn thực ra là phúc khí của chính bạn, do quá trình tu tâm dưỡng tính, kết thiện duyên trong cuộc sống hàng ngày mà có. Và cách đơn giản nhất để xua tan vận rủi trong cuộc đời là bạn cần phải tự mình tích đức và tạo thiện duyên.
 
Bạn không thể nhờ thần linh giúp bạn tích đức được. Vì ông trời sẽ chỉ giúp đỡ những người làm việc thiện, nếu bạn là người như vậy thì dù không cần phải chăm chỉ cầu khấn, thần Phật cũng sẽ che chở độ trì cho bạn tai qua nạn khỏi, gọi điều may tới, xua điều xấu đi, cần gì phải bận tâm những điều không như ý.
 
Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

30 cau noi cua Thien su Thich Nhat Hanh giup ban song hanh phuc hon 1
Tâm Linh

30 câu nói của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Có hàng ngàn bí kíp chúng ta có thể vận dụng để sống một cuộc đời hạnh phúc. Với 30
Ngay via Than Tai 2023 co 4 khung gio DAI LOC de tien hanh le cung vi Than chu quan tien bac 1
Tâm Linh

Ngày vía Thần Tài 2023 có 4 khung giờ ĐẠI LỘC để tiến hành lễ cúng vị Thần chủ quản tiền bạc

(Lichngaytot.com) Hàng năm, cứ nhằm ngày mùng 10 tháng Giêng là các hộ kinh doanh, buôn bán tất bật chuẩn