Sao Thổ Tú là gì, tốt hay xấu? Cách cúng sao Thổ Tú năm 2021 như thế nào? Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Web Tử Vi để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này nhé!

Giải đáp ý nghĩa của Sao Thổ Tú

Theo các chuyên gia phong thủy, tử vi thì hằng năm, mỗi người trong chúng ta sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Tất cả có 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu Tinh Quân. Trong số đó có sao xấu và sao tốt.

Tùy vào từng năm mà người này sẽ gặp sao tốt, người kia lại gặp phải sao xấu. Nếu trong năm đó người nào được sao tốt chiếu mạng thì công việc, làm ăn, sức khỏe của họ sẽ được tốt lành, may mắn. Nhưng ngược lại, nếu bị sao xấu chiếu mạng thì họ có thể gặp phải nhiều điều không may, rủi ro, xui xẻo.

Sao Thổ Tú năm 2021 chiếu mạng

Sao Thổ Tú là một trong số Cửu Diệu Tinh Quân nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Thổ Tú là sao gì, có ý nghĩa tốt hay xấu. Trong thế giới tâm linh, 9 ngôi sao sẽ được chia làm hai nhóm chính là Hung tinh và Cát tinh. Hung Tinh bao gồm cả sao xấu như sao La Hầu, sao Kế Đô, sao Thái Bạch và sao trung như sao Thổ Tú, sao Vân Hớn, sao Thủy Diệu.

Sao thổ tú

Sao Thổ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ vì vậy trong quan hệ tương sinh tương khắc, thì sao Khổ Tú tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, tương khắc với sao Mộc và sinh xuất Kim. Màu sắc hợp với sao là màu nâu, vàng đất, đỏ, hồng, tím cam. Trong năm bị sao chiếu mệnh cần tránh sử dụng đồ vật màu trắng, bạc, ánh kim, xanh nước biển, xanh lá cây vì nó có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn. Thông thường, sao Thổ Tú sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

Nam mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.
Nữ mạng gặp sao vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.
Sao Thổ Tú là gì?

Trong năm có sao chiếu mệnh, 6 tháng đầu thì có thể gặp biến động, khó khăn đôi chút đến 6 tháng cuối năm thuận lợi hơn. Sao kỵ tháng 1 và tháng 8 Âm lịch nên trong hai tháng này, người bị sao chiếu mệnh có thể sẽ gặp chuyện đau buồn, mất mát về mặt tài chính.

Tuy sao Thổ Tú không phải là sao cực xấu như sao La Hầu, sao Kế Đô, sao Thái Bạch, nhưng cũng là một ngôi sao chiếu mệnh mang đến nhiều điều không tốt. Khi bị sao chiếu mệnh, người bị chiếu sẽ gặp phải 3 hạn là hạn Huỳnh Tuyền, Tam Kheo và Ngũ Mộ. Ba hạn này chủ yếu là về sức khỏe, tài chính và thị phi xấu trong cả năm.

Sao Thổ Tú hạn Huỳnh Tuyền

Huỳnh Tuyền (hay Hoàng Tuyền) là suối vàng chảy dưới âm phủ. Khi sao Thổ Tú chiếu mệnh gặp hạn Huỳnh Tuyền thì người gặp hạn thường mắc bệnh đau đầu, chóng mặt, xây xẩm mặt mày.

Trong làm ăn kinh doanh, giao thương dễ gặp bất trắc trên sông, trên biển nên phải kiêng kỵ vùng sông nước. Trong cuộc sống, hạn Huỳnh Tuyền thường sẽ khiến người ta trở nên thiếu tỉnh táo trong nhìn nhận, xét đoán sự việc, quyết định không được chuẩn xác vì vậy nên tránh cho vay mượn tiền bạc kẻo mất mát tổn thất.

Sao Thổ Tú hạn Tam Kheo

Hạn Tam Kheo chủ về sức khỏe, chủ yếu là các bệnh về mắt hay tay chân. Cũng giống như các hạn về sức khỏe khác, hạn Tam Kheo thường khó hóa giải hoàn toàn mà chỉ có thể làm giảm nhẹ. Nếu bạn bị sao chiếu mệnh hạn Tam Kheo thì cần thận trọng, giữ gìn vệ sinh, tránh làm việc nặng nhọc quá sức, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, hạn Tam Kheo cũng kéo theo một chút bất lợi, thị phi những lời đàm tiếu sau lưng nên trong thời gian bị hạn, tốt nhất bạn nên “chọn bạn mà chơi”, tránh tin người quá, để bị lợi dụng.

Sao Thổ Tú hạn Ngũ Mộ

Nếu sao chiếu hạn Ngũ Mộ, bạn cần phải thận trọng trong vấn để tài chính, không nên đầu tư hay xuất tiền vào những công việc quá lớn. Nên tránh đầu tư sai lầm hoặc quyết định không sáng suốt gây ảnh hưởng đến tương lai mai sau.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ mà gặp sao chiếu mệnh thì cũng không quá đáng lo, dù gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tài chính, thị phi nhưng cũng không phải tai họa gì lớn.

Cách cúng sao Thổ Tú 2022 như thế nào?

Để hóa giải những điều không may khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, người ta thường thực hiện nghi thức cúng sao giải hạn. Người bị sao chiếu mệnh nên thực hiện cúng sao giải hạn vào khoảng 15 – 17h ngày 19 Âm lịch hàng tháng (tốt nhất là 19 tháng Giêng vì đó là ngày sao sáng nhất), hướng về chính Tây để làm lễ rồi vái 5 lạy.

Bên cạnh việc cúng sao giải hạn đúng thời gian thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đồ lễ cúng sao Thổ Tú đúng nghi thức. Trong lễ cúng sao 2022 mọi đồ vật lễ cúng cần phải có màu vàng, trường hợp nếu hoa quả có màu khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc đặt tờ giấy phía dưới đồ lễ.

Những đồ vật lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú cần chuẩn bị gồm:

Bài vị cúng sao Thổ Tú màu vàng đề: Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền.
5 ngọn đèn hoặc nến.
Một chiếc mũ màu vàng.
Hương hoa, trái cây, tiền vàng, nước.
Muối, gạo, trầu cau.
1 chén rượu.

5 ngọn đèn cầy (nến sáp, nến cốc…)

Xem thêm: Sao Vân Hớn và giải đáp chiếu mạng, màu sắc của sao

Sau khi đã chuẩn bị xong đồ lễ, bày xong nến cúng dâng sao giải hạn, bạn hướng về chính Tây, thắp nhang, lạy trời Phật, đọc bài văn khấn cúng giải hạn sao rồi vái lạy 5 lạy.

Lễ xong bạn chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Văn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú năm 2022:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là:..

Hôm nay là ngày… tháng… năm… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Trên đây là những thông tin về sao cũng như cách cúng giải hạn sao Thổ Tú mà Web Tử Vi muốn chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, nghi thức dâng sao giải hạn cũng chỉ là hình thức tham khảo thêm, không bắt buộc với tất cả mọi người.

cúng sao giải hạn

Để giải vận hạn do sao chiếu mệnh gây ra, điều quan trọng nhất vẫn là bạn tích thêm công đức, sống chính trực, không gây chuyện thị phi gian dối.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ có ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Web Tử Vi để tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn, thú vị khác! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here