Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
Home Tâm Linh

Tâm Linh

Tâm Linh là gì?

Đôi lúc, chúng ta vẫn thường hay tự hỏi mình rằng ”Tâm Linh là gì?” Dù có ý thức rõ ràng hay không, chúng ta đều hiểu “tâm” như nguồn gốc phát sinh, như người đạo diễn ẩn diện, như nguyên lý động lực học của tư duy, tình cảm, ý chí, ham muốn… tóm lại của mọi hoạt động hay đời sống tinh thần.

Tâm Linh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống chúng ta?

Tâm Linh có thể nói là một đức tin trong mỗi chúng ta,  mỗi người thường bắt nguồn từ tâm lý. Mỗi người thường có tâm lý riêng, nhưng già, trẻ, trai, gái, dân tộc, tôn giáo nào từ xưa đến nay đều có một tâm lý chung.

Đó là mong muốn cuộc sống của mình luôn được bình an, no ấm, gặp điều lành, tránh điều dữ, muốn “nhân khang vật thịnh” “phú quý thọ khang ninh” hưởng phúc lâu dài.

Nó có ở hầu hết mọi người, nhưng ước nguyện này thường không định hình ở một thần linh nào, một nơi nào mà ai nghe nói ở đâu có thần thiêng là đến, ai mách cầu cúng gì hiệu quả thì theo, dân gian có câu “có bệnh thì vái tứ phương” là thế. Nó không giống một tín đồ tôn giáo chỉ tin vào vị thánh mình tôn thờ như giáo dân đạo thiên chúa chỉ tin vào Chúa trời, tín đồ đạo Hồi chỉ tin vào đức Thánh A la và phật tử chỉ tin vào Đức Phật.

0FansLike
0FollowersFollow
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết mới nhất