Phong Thủy

Tìm hiểu để xem Mệnh hỏa hợp với những mệnh gì?

mệnh hỏa

Mệnh Hỏa có mặt tích cực là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Mặt tiêu cực đó là nó đại diện cho chiến tranh sự gây hấn. Mệnh Hỏa hợp với mệnh gì và khắc với những mệnh nào thì chúng ta lý giải phải dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Nếu bạn tìm được những người hợp mệnh rất có thể cuộc đời bạn sẽ bước sang những trang mới với nhiều thành công và hạnh phúc. Ngược lại, bạn sẽ gặp khó khăn trắc trở khi kết hợp với những người khắc khẩu hoặc khắc mệnh với mình.

Trong thuyết ngũ hành, những người thuộc Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sự nóng, có thể mang lại ánh sáng và sự ấm áp, nhưng cũng mang trong mình một sức mạnh bạo tàn, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Tổng hợp tính cách người Mệnh Hỏa

Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Vì là “Hỏa” nên khi liên tưởng tới những người thuộc cung mệnh này thường là người có tính cách nóng nảy. Thế nhưng vì ngọn lửa này có 2 mặt nên người mệnh Hỏa không hẳn chỉ là thiên về theo tưởng tượng của nhiều người.

Ưu điểm trong tính cách

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công.

Xem thêm: Đã bao giờ bạn tự hỏi tam hợp tứ hành xung là gì không?

Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ nên khi tiếp xúc với những người này có cảm giác như chúng ta được che chở.

Nhược điểm trong tính cách

Tuy rằng người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ nhưng họ cũng khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại.

Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Cùng đi sâu vào chi tiết người Mệnh Hỏa

1. Mệnh Hoả hợp với mệnh gì?

Nhắc đến mệnh Hoả chính là nhắc đến lửa, cây bị đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa lớn hơn. Do vậy, những người mệnh Hoả sẽ có tính tình khác cộc cằn, cằn cõi, nóng tính. Họ luôn là những người thuộc tuýp mạnh mẽ, luôn giúp đỡ người khác nhưng không mấy mong muốn nhận lại đáp trả. Người mệnh Hoả là người có tinh kiên trì, kiên định, vững vàng trong mọi trường hợp.

Cũng chính vì người mệnh Hoả là người khá nóng tính, do vậy, để tìm được một người có thể chịu được tính cách này của người mệnh Hoả thì vẫn cần đến tương sinh. Tương sinh được biết là mối quan hệ sẽ cùng nhau thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau, nuôi dưỡng, giúp nhau phát triển cũng như vận động. Trong Ngũ hành: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả.

Thế nên, xét riêng trong mối quan hệ tương sinh thì mỗi mệnh đều hợp với hai mệnh khác nhau và khắc với hai mệnh khác nhau. Mệnh Hoả cũng thế, cũng hợp và khắc với hai mệnh khác nhau. Cụ thể, ta có thể thấy khi Hoả sinh Thổ, điều đó đồng nghĩa khi mọi thứ đều cháy tàn theo ngọn lửa bập bùng, thì thứ sót lại chính là bụi đất. vì thế, không tự nhiên mà người mệnh Hoả lại hợp với những người mệnh Thổ. Bởi lẽ, tính cách của hai loại này đều bù trừ cho nhau, vì vậy, mệnh Thổ sẽ là mệnh hợp với mệnh Hoả.

mệnh hỏa

Như được nói trên, mỗi mệnh sẽ hợp với hai mệnh khác nhau. Nếu Hoả sinh Thổ thì Mộc lại sinh Hoả. Bởi, một cái cây khô bên vệ đường, chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng có thể khiến cả cây cháy rụi. Chính vì, Mộc là thứ tạo ra một ngọn lửa rửa đỏ như thế nên người mang mệnh Mộc được cho là người có mệnh hợp nhất với mệnh Hoả. Nếu người mệnh Thổ được xem là người có mệnh hợp với mệnh Hoả thì mệnh Thổ lại càng hợp hơn.

Có sinh thì sẽ có khắc, vì thế, cũng không ngoại lệ trường hợp các mệnh tương khắc với người mệnh này. Có lẽ, không cần phải suy nghĩ quá nhiều thì chúng ta vẫn biết được người mệnh Thuỷ sẽ khắc với người mệnh Hoả. Bởi dĩ, nước và lửa là hai thứ không thể nào dung hợp được với nhau dù chỉ một khắc. Vì khi lửa cháy, nước sẽ là thứ dập tắt mọi cơn lửa, dù to hay nhỏ thì nước luôn là nguyên tố dập đi sự nóng cháy này. Có thể nói, nếu trong một mối quan hệ giữa người mệnh Hoả và mệnh Thuỷ thì Thuỷ sẽ thắng, còn Hoả sẽ thua.

Nếu mệnh này đã khắc với mệnh Thuỷ, thì cũng đồng nghĩa với việc mệnh Hoả cũng sẽ khắc với mệnh Kim. Bởi vì, khi kim loại nguyên khối ấy tưởng chừng sẽ chẳng có thể vỡ ra được thì lại bị chính lửa làm cho tan chảy. Người ta hay nói, lấy vàng thử lửa, là vì khi vàng thật qua lửa sẽ tan chảy, chứ không phải các hợp chất vẫn sẽ y nguyên trong sức nóng cháy của nhiệt. Cũng bởi lý do đó mà người mệnh Hoả lại khắc với người mệnh Kim.

2. Mệnh Hoả hợp xe màu gì?

Hoả chính là sức nóng, là lửa, là mùa hè rực rỡ. Hoả có thể mang đến sự ấm áp, nhưng đồng thời cũng có thể mang đến sự bùng cháy. Vì thế màu xanh lá của Mộc sẽ giúp Hoả kiềm chế mọi thứ tốt nhất.

Nếu lựa chọn mua xe thì có lẽ màu xanh lục sẽ là màu hợp nhất với những người có mệnh Hoả. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng xe màu xanh quá nổi bật giữa đám đông thì vẫn còn có thể chọn các màu như đỏ, hồng, trắng bạc, vàng nâu. Nhưng tuyệt đối nên tránh hai màu là xanh nước và đen.

Mệnh Hoả là một trong những hình ảnh rất quen thuộc đối với chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Mệnh Hoả còn được biết đến với một trong năm nguyên tố ngũ hành. Thế nhưng, những người thuộc mệnh Hoả đã hoàn toàn biết về nó chưa? Hãy cùng tìm hiểu về mệnh Hoả nhé.

3. Mệnh Hoả hợp với số mấy?

Mọi con số có thể xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống của mỗi con người. Vì thế, tìm hiểu con số nào sẽ mang đến may mắn cho cuộc đời mình là hoàn toàn hợp lý. Người mệnh thì cũng vậy, con số hợp mệnh Hoả chính là số 3, số 9 và số 4. Theo các nhà phong thuỷ học thì những con số này sẽ mang đến sự may mắn cho người có mệnh Hoả. Thế nhưng, số 1 lại là con số tương khắc với người mệnh Hoả. Nên nếu có thể hãy chọn sim, số nhà, biển số xe,… và tất tần tật mọi thứ liên quan đến con số là số 3,9,4 và trừ số 1

4. Mệnh Hoả hợp cây gì?

Sở dĩ, Hoả là một màu đỏ rực của lửa, do đó mà màu tượng trưng cho người mệnh Hoả cũng là màu đỏ. Song song đó, thì các màu gia giảm của người bản mệnh Hoả cũng là các tông đỏ.

Vì thế, lựa chọn các cây có màu giống với màu bản mệnh của người mệnh Hoả là vô cùng hợp lý. Các cây có màu đỏ, hồng, cam, tím đều là những màu tương sinh với người mệnh Hoả. Cụ thể là những cây Hồng Phát Lộc, Vạn Lộc, Hoa Trạng Nguyên, Thịnh Vượng,.. là những cây sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ của mình.

Hoặc bạn vẫn có thể chọn lựa cho mình các loại cây theo mệnh tương sinh của Mộc. Những loại cây này sẽ mang lại tiền tài đến cho gia chủ có mệnh Hoả. Cụ thể chính là cây Kim Tiền, Kim Ngân, Cau Tiểu Trâm,…

Xem thêm: Trong Ngũ Hành mệnh Mộc hợp với những mệnh nào?

5. Mệnh Hoả hợp hướng nào?

Hướng nhà là một trong những thứ có ảnh hưởng rất lớn đến gia đình và cuộc sống hằng ngày của bạn. Chính vì thế, nếu chọn đúng thì sẽ mang đến sung túc cũng như tiền tài, danh lợi, sức khoẻ,… cho bạn. Thế nhưng, nếu chọn không đúng có thể sẽ khiến bạn có những bất an, lo lắng không đáng có trong cuộc sống.

mệnh hỏa

Điều cấm kỵ đầu tiên trong việc chọn hướng nhà chính là tráng gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà của mình. Nhưng vẫn phải đảm bảo được nhà vẫn được chiếu sáng bởi các tia nắng ấm áp của mặt trời chói lọi khi mùa đông đến hay phải giữ được sự thoáng mát của căn nhà trong những ngày hanh khô.

Bởi dĩ, Mộc là hệ tương sinh với Hoả, vì thế mà việc lựa chọn hướng nhà nên chọn hướng hành Mộc sẽ có thể thu lại các sinh khí cho nhà của mình. Nhưng ngược lại, vì Hoả khắc Thuỷ, do vậy, hướng Nam sẽ là hướng mà những người mệnh Hoả không nên xây nhà.

Người Mệnh Hoả sinh năm nào?

Các năm sinh thuộc mệnh Hoả Tính chất Hoả
Giáp Tuất – 1934, 1994 Sơn Đầu Hoả
Đinh Dậu – 1957, 2017 Sơn Hạ Hoả
Bính Dần – 1986, 1926 Lư Trung Hoả
Ất Hợi – 1935, 1995 Sơn Đầu Hoả
Giáp Thìn – 1964, 2024 Phúc Đăng Hoả
Đinh Mão – 1987, 1927 Lư Trung Hoả
Mậu Tý – 1948, 2008 Tích Lịch Hoả
Ất Tỵ – 1965, 2025 Phúc Đăng Hoả
Kỷ Sửu – 1949, 2009 Tích Lịch Hoả
Mậu Ngọ – 1978, 2038 Thiên Thượng Hoả
Bính Thân 1956, 2016 Sơn Đầu Hoả
Kỷ Mùi – 1979, 2039 Thiên Thượng Hoả

Quy luật ngũ hành

1/ Quy luật tương sinh

Thứ tự của Ngũ hành Tương sinh được quy ước như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Như vậy, người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc, mệnh Thổ – mệnh tương sinh.

2/ Quy luật tương khắc

Trong ngũ hành có mối quan hệ làm ức chế để có thể giữ thế quân bình, đó là mối quan hệ tương khắc. Thứ tự của ngũ hành tương khắc được quy ước như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Trong mối quan hệ tương khắc này, mỗi hành có quan hệ với hai hành khác: cái khắc nó, và cái nó khắc. Mối quan hệ này được hình tượng hóa thành quan hệ thắng thua chẳng hạn mộc là thắng còn kẻ thua là Thổ.

Vậy người mệnh Hỏa bị khắc người mệnh Thủy.

Đánh giá bài viết
Avatar

trquochoang

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao