Phong Thủy

Tìm hiểu mọi thông tin về cách chọn và bài trí mèo Thần Tài để có tác dụng chiêu tài, đón phúc, cầu duyên tốt nhất

a4b5 1

Mèo Thần Tài – Maneki Neko được biết đến là vật phẩm có tác dụng chiêu dụ may mắn về tài lộc và sức khoẻ rất tốt, được không ít giới kinh doanh sử dụng trong công việc, buôn bán. Bên cạnh đó còn có các tác dụng về cầu duyên, cầu gia đạo…

Mèo Thần Tài có tên gọi khác là Mèo chiêu tài, được xem là linh vật mang lại vượng khí về tài lộc cho gia chủ, đồng thời nhờ nguồn sinh lực mà có tác dụng hoá giải sát khí tai hoạ. Dựa vào ý nghĩa phong thuỷ đó, không ít gia đình đã sử dụng vật phẩm này cho cửa hàng hay nơi mua bán của mình để công việc kinh doanh được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Biết rằng đây là món vật phẩm mang lại nhiều sự may mắn cho vận trình sự nghiệp, tuy nhiên không phải tuỳ tiện đặt ở đâu cũng có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

1. Nguồn gốc của mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài bắt nguồn tại Nhật Bản, và sau đó không lâu, vật phẩm này được sử dụng phổ biến ở nhiều nước lân cận. Cụ thể như ở Trung Quốc, tương truyền câu nói rằng “Mèo rửa mặt qua tai là khách tới”, ngụ ý vận may sẽ đến và giúp người buôn bán được lợi từ những chú mèo phong thuỷ.

Cách bài trí mèo Thần Tài cho nơi làm việc thêm vượng tài lộc
Theo quan niệm của người Trung Quốc: “Mèo rửa mặt qua tai là khách tới”

Theo thời gian, loài vật này nhanh chóng trở thành đại diện cho may mắn, hy vọng và hạnh phúc. Nhờ đó mà càng thúc đẩy mối quan tâm và sử dụng vật phẩm phong thuỷ này ở không gian làm ăn, buôn bán. Thế nhưng không nhiều người hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng của Mèo Thần Tài để mang lại tối đa hiệu quả trên các khía cạnh của đời sống gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Còn tại Nhật thì có rất nhiều truyền thuyết về sự ra đời của Maneki Neko nhưng phổ biến nhất là truyền thuyết về ngôi đền Gotokuji. Vào thế kỉ 17, có một vị thầy tu nghèo khổ sống ở một ngôi đền nhỏ tại Tokyo. Dù cuộc sống rất khó khăn, ông vẫn chia sẻ phần ăn ít ỏi của mình cho chú mèo cưng Tama. Một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền. Ông để ý thấy chú mèo giơ một chân lên như đang vẫy gọi ông vào đền.

m8
Nguồn gốc của chú mèo của Nhật Bản có công cứu lãnh chúa.

Tò mò, ông rời chỗ nấp, tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì lạ kia. Cùng lúc đó, một tia chớp giáng xuống đúng chỗ cái cây mà ông vừa đứng. Mang ơn chú mèo, vị lãnh chúa trở thành người bảo trợ cho ngôi đền, sửa chữa nó trở nên khang trang hơn và đổi tên thành đền Gotokuji vào năm 1697. Khi Tama chết, chú được chôn trong nghĩa địa dành cho loài mèo ở trong đền và bức tượng Maneki Neko được làm để tưởng nhớ chú mèo đặc biệt này đã ra đời từ đó.

2. Ý nghĩa của mèo Thần Tài

Theo thuyết phong thuỷ, biểu tượng mèo khi giơ tay trái lên vẫy là mèo đực, nghĩa là vượng vận, giúp gia chủ công thành danh toại, vận trình sự nghiệp sáng rõ và hanh thông, chuyện làm ăn kinh doanh gặp nhiều vận may, có cơ hội làm giàu trong chớp mắt. Trưng bày vật phẩm này ở cửa hàng buôn bán hay văn phòng làm việc sẽ có ý nghĩa trực tiếp trong việc thu tài nạp khí, gia tăng tài lộc.

Cách bài trí mèo Thần Tài cho nơi làm việc thêm vượng tài lộc
Trưng bày mèo thần tài đúng cách sẽ có tác dụng thu tài nạp khí, gia tăng tài lộc.

Đối với mèo giơ tay phải lên vẫy là mẹo cái, đại diện cho vật phẩm kết nạp phúc khí. Riêng những chú mèo này thì thích hợp bài trí ở nhà ở hơn, có tác dụng giúp các thành viên trong gia đình được gắn kết, thuận hoà và an vui hơn, hoá giải các mâu thuẫn lớn nhỏ, vun đắp hạnh phúc ngày càng viên mãn. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là vật phẩm này không thích hợp đặt ở nơi làm việc hay cửa hàng.

Cách bài trí mèo Thần Tài cho nơi làm việc thêm vượng tài lộc
Mèo vẫy tay phải có tác dụng giúp các thành viên trong gia đình được gắn kết.

Những chú mèo Thần Tài có mang lục lạc vàng hay chuông vàng lại càng mang ý nghĩa may mắn về tài lộc, như việc khai vận, chiêu phúc, hút tài về gia đạo. Với những chú mèo giơ cả hai tay lên có ý nghĩa là cầu chúc may mắn, phát lộc phát tài. Còn chuông hoặc thỏi vàng mà mèo Thần Tài ôm trước ngực là biểu trưng của việc mời gọi nhân duyên, kêu gọi tài khí, phúc khí.

Cách bài trí mèo Thần Tài cho nơi làm việc thêm vượng tài lộc
Mèo Thần Tài có mang lục lạc vàng hay chuông vàng lại càng mang ý nghĩa may mắn về tài lộc.

Mèo phong thuỷ có nhiều màu sắc, tuy nhiên không phải màu nào cũng có khả năng đem lại may mắn về tài lộc. Tốt nhất là gia chủ nên chọn những chú mèo có màu sắc tương sinh với bản mệnh, bởi lẽ màu sắc mang ý nghĩa quan trọng trong phong thuỷ, mà mỗi màu lại mang lại những tác dụng không giống nhau.

Chẳng hạn, mèo phong thuỷ có màu trắng sẽ dễ dàng đem lại vận may cho người sử dụng. Mèo màu hồng biểu trưng cho mệnh đào hoa, vận trình tình yêu và nhân duyên tốt lành. Mèo màu vàng kim không khó nhận ra ý nghĩa của nó, đó là mời gọi tài lộc đến. Đối với những chú mèo màu đỏ thì dễ mang lại phúc lộc, sức khoẻ và bình an cho gia chủ. Mèo Thần Tài xanh da trời chỉ vận trình hanh thông, mở ra cơ hội thăng quan tiến chức cho bước đường sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, mèo màu đen cũng có ý nghĩa cầu phúc, cầu bình an cho các thành viên trong nhà.

Cách bài trí mèo Thần Tài cho nơi làm việc thêm vượng tài lộc
Mèo phong thuỷ có màu trắng sẽ dễ dàng đem lại vận may cho người sử dụng.

3. Ý nghĩa các dòng chữ trên tay mèo Thần Tài

Theo cách sử dụng phong thuỷ của người Nhật Bản, Trung Quốc… thì Mèo Thần Tài không chỉ có tác dụng chiêu tài mà còn có thể giúp gia tăng sự may mắn, sức khoẻ, bình an và cuộc sống no ấm cho gia chủ. Tuỳ theo mục đích đó mà trên tay các chú mèo sẽ có những câu đối khác nhau nhằm tăng tính linh thiêng và điềm may mắn đại cát cho người chủ:

 

– Nên chọn mèo thần tài sau đây để mang lại thuận lợi trong kinh doanh: Phong sinh thủy khởi, Ngũ phúc lâm môn, Hưng gia vượng nghiệp, Chiêu tài tiến lộc, Niên niên hữu dư, Tiền vào như nước, Sính nghĩa thịnh vượng, Khai vận chiêu phúc, Thuận buồm xuôi gió

– Nên chọn mèo thần tài sau đây để mang lại thuận lợi cho công việc: Chiêu tài tiến lộc, Phong sinh thủy khởi, Đại kim vận, Đại cát đại lợi, Chiêu vượng, Thuận buồm xuôi gió…

 – Nên chọn mèo thần tài sau đây để mang lại thuận lợi cho tình duyên, hạnh phúc gia đình: Khoa khai phú quý, Phú quý hữu dư…

– Nên chọn mèo thần tài sau đây để mang lại hưng thịnh cho gia đình: Chiêu tài mãn phúc, Hưng gia vượng nghiệp, Niên niên hữu dư, Chiêu phúc, Phong sinh thủy khởi, Hoa khai phú quý, Đa phúc, Đại phúc, Mãn phúc, Kim phúc lâm môn, Ngũ phúc lâm môn, Chiêu vượng…

m9
Tay phải: Phong sinh thuỷ khởi. Tay trái: Kim vận phát tài. Trước ngực: Khai vận đón phúc

3. Những vị trí hợp phong thuỷ để đặt mèo Thần Tài

Chính nhờ tác dụng mời gọi khách hàng, chiêu gọi tài lộc mà mèo Thần Tài được chuộng sử dụng trong nhiều cửa hàng, văn phòng làm việc của nhiều người. Thế nhưng, việc bố trí vật phẩm phong thuỷ này sao cho đúng và có khả năng mang lại hiệu quả tốt nhất có thể lại là nỗi băn khoăn, lo lắng của không ít người.

Theo như ý nghĩa phong thuỷ, ở cửa hàng hay nơi làm việc, gia chủ nên bố trí mèo Thần Tài giơ tay trái lên vẫy hướng mặt về phía cửa – nơi chào đón khách ra vào nhằm giúp chuyện làm ăn kinh doanh thêm phần hanh thông, xán lạn. Nếu cửa hàng ăn, bán quần áo, quán cà phê, quán bar… nên chọn mèo thần tài vẫy chân trái, còn trong các trung tâm thương mại, công ty… nên chọn mèo thần tài vẫy chân phải. Việc thu hút được nhiều khách hàng đầu tiên đồng nghĩa với việc gia tăng vận tài lộc, túi tiền theo đó mà rủng rỉnh, dư dả. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể sử dụng mèo Thần Tài có hai tay giơ lên hoặc ôm chuông vàng, lục lạc vàng để gia tăng tài lộc, phúc đức.

Cách bài trí mèo Thần Tài cho nơi làm việc thêm vượng tài lộc
Tuỳ theo loại hình kinh doanh, gia chủ cần biết chọn và đặt mèo Thần Tài tương ứng.

Ở đất nước sản sinh ra vật phẩm phong thuỷ này thì những chú mèo có linh lực thực sự thường được làm bằng gốm sứ, loại thì làm bằng xương, nhưng tuyệt đối không được làm bằng cao su. Bởi lẽ, mèo sử dụng chất liệu cao su hay nhựa dẻo thực chất chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, để bày bán hay mua chơi chứ không thể nào có tác dụng phong thuỷ. Nếu muốn hiệu quả phong thuỷ đạt ở mức tốt nhất, gia chủ nên chú ý đến chất liệu gốm sứ hơn thay vì nhựa hay cao su.

Mèo thần tài Maneki Neko
Những chú mèo có linh lực thực sự thường được làm bằng gốm sứ.

Mèo Thần Tài được biết đến là vật phẩm có tác dụng chiêu dụ may mắn về tài lộc và sức khoẻ rất tốt, được không ít giới kinh doanh sử dụng trong công việc, buôn bán. Thế nhưng không ít người lại không có nhiều hiểu biết trong cách sử dụng cũng như bài trí. Một vật phẩm phong thuỷ phát huy được hết công năng chỉ khi nó đáp ứng đủ các yếu tố trong mối liên hệ với sự tương sinh, tương hợp bản mệnh. Do vậy, cần có cái nhìn khách quan, hiểu biết sâu rộng để không làm phản tác dụng phong thuỷ vốn có mà các vật phẩm phong thuỷ nói chung và mèo Thần Tài nói riêng mang lại.

Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao