Phong Thủy

Trong Ngũ Hành mệnh Mộc hợp với những mệnh nào?

mệnh mộc

(Webtuvi.com) Bạn đang phân vân người mệnh Mộc, mạng Mộc thường hợp với mạng gì, mệnh gì khắc với mệnh nào sẽ được Web Tử Vi giải đáp ngay dưới đây.

Những năm gần dây, nhiều người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy cho chính bản thân mình.

Nhưng tính cách mệnh Mộc hợp mệnh gì, màu gì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất thắc mắc, nhằm mang lại may mắn hơn cho bạn.

Tổng hợp khái quát và tính cách về Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật trời đất dựa theo khái niệm ngũ hành. Ngay từ thời xa xưa người ta cho rằng mọi vật trên đời đều có nguồn gốc từ năm chất cơ bản ứng với năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể con người cũng có thể quy ra Ngũ hành.

Cây mệnh mọc

Mỗi con người sinh ra cũng có một năm cụ thể ứng với một mạng, mệnh hay hành tương ứng như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Nguyên lý cơ bản của thuyết ngũ hành đó là Tương Sinh và Tương khắc, hiểu được các nguyên lý này sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống tốt hơn tránh những thứ trái với quy luật của tự nhiên.

Tính cách của người mang mệnh mộc?

Trong sử sách của Trung Hoa, vạn vật sinh ra đều trải qua năm trạng thái cơ bản, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim có nghĩa là kim loại; Mộc có nghĩa là cỏ cây hoa lá; Thủy có nghĩa là nước, Hỏa có nghĩa là lửa và Thổ có nghĩa là đất.

Xét theo quy luật tương sinh sẽ có: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Còn xét theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Mệnh mộc là đại diện cho mùa xuân, cho nguồn sức sống và cỏ cây hoa lá. Mộc khí âm: thường dễ uốn nắn; mộc khí dương: sẽ rắn như sỏi đá. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, mỗi người khi sinh ra đều mang một cung mệnh khác nhau, bởi thế mà tính cách của mỗi người cũng khác nhau biểu hiện qua bên ngoài.

Người mệnh này sẽ có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát; đàn ông thường có tố chất làm quan lớn, luôn khí phách đầy người; còn ở phụ nữ thì tính cách hơi mạnh mẽ và có phần nam tính.

Người mệnh mộc được ví có tính cách như một cơn gió, lúc nhẹ nhàng nhưng có lúc lại như một cơn giông bão đến và đi vội vàng.

Về mặt ưu điểm, người mệnh này rất nhanh nhẹn, họ có lối tư duy rất khoa học và tiến bộ; là người luôn hào phóng, và công bằng với tất cả mọi người nên được nhiều người quý mến.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người mệnh mộc đó là dễ dàng nổi giận, không có tính kiên trì trong công việc. Bởi thế mà, mặc dù những người mệnh này có tài năng thiên bẩm nhưng với tính cách nóng nảy, vội vàng thì thường hay bỏ dở công việc giữa chừng.

Những tuổi thuộc mệnh này đó là tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Quý Sửu, Nhâm Tý, Kỷ Hợi, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn.

Mệnh Mộc thuộc những năm nào?

Theo thuyết Ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ được quy ước có trong những năm dưới đây và có thể tự tính theo cách cộng thêm 60 năm nữa sẽ ra mệnh Mộc tiếp theo thuộc năm nào:

Năm Nhâm Ngọ thuộc – 1942, 2002

Năm Quý Mùi thuộc  – 1943, 2003

Năm Canh Dần thuộc  – 1950, 2010

Năm Tân Mão thuộc  – 1951, 2011

Năm Mậu Tuất thuộc  – 1958, 2018

Năm Kỷ Hợi thuộc  – 1959, 2019

Năm Quý Sửu thuộc  – 1973, 2033

Năm Nhâm Tý thuộc  – 1972, 2032

Năm Canh Thân thuộc  – 1980, 2040

Năm Tân Dậu thuộc  – 1981, 2041

Năm Kỷ Tỵ thuộc  – 1989, 1929

Năm Mậu Thìn thuộc  – 1988, 1928

Vậy tương khắc, tương sinh là gì?

Trong phong thủy, đối với các hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ có 2 mối quan hệ với nhau chính là mỗi quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc.

+ Mối quan hệ tương khắc: Đây là mỗi quan hệ tượng trưng cho việc một hành này khắc chế, kìm hãm sự phát triển của hành kia.

+ Mối quan hệ tương sinh: Là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này giúp đỡ nuôi dưỡng, hỗ trợ cho hành kia phát triển.

mệnh mộc

Theo quan niệm trong phong thủy, nếu bạn chọn được người có cung mệnh hợp với mình theo ngũ hành. Sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Trong hôn nhân sẽ được hòa thuận, viên mãn và hạnh phúc.

Ngược lại, nếu chọn người không phù hợp, hay còn họi là chọn người khắc mệnh của bạn, sẽ làm cho đường công danh của bạn gặp nhiều điều may mắn. Trong tình duyên thì trắc trở, không được trọn vẹn.

Xem thêm: Đã bao giờ bạn tự hỏi tam hợp tứ hành xung là gì không?

Người Mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

+ Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.

+ Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.

+ Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.

+ Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.

+ Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc.

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc như sau:

+ Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

+ Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.

+ Thổ khắc Thủy: Có thể hiểu đơn giản là đất cản trở dòng chảy của Thủy.

+ Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có thể dập tắt lửa.

+ Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại bị biến dạng hoặc tan chảy.

Vậy nên, có thể thấy quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tương trưng cho khái niệm thắng – thua.

Cây xanh

Thổ khi Mộc lớn mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối.

Tóm lại, người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh Kim.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất?

Tông màu xanh là màu sắc của người mệnh Mộc. Ngoài ra, kết hợp với tông đen, xanh biển sẫm. ( Thủy sinh Mộc).

Màu xanh là màu Mộc, Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng cho căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả cả tâm hồn.

Nếu chọn được màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủi ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo. Tuy nhiên, nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

Cảm ơn các quý độc giả đã theo dõi Web Tử Vi, chúc các bạn có một ngày tràn đầy sức khỏe!

Đánh giá bài viết
Avatar

trquochoang

About Author

1 Comment

  1. Thuật ngũ hành tương sinh tương khắc luân hồi chuẩn nhất | Web Tử vi

    10/06/2021

    […] Xem thêm: Trong Ngũ Hành mệnh Mộc hợp với những mệnh nào? […]

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao