Phong Thủy

Xây nhà năm nhuận, chuyển nhà tháng nhuận có sao không?

Xay nha nam nhuan chuyen nha thang nhuan co sao khong 5

(Lichngaytot.com) Đây thường là thắc mắc của rất nhiều người mỗi khi có năm nhuận, tháng nhuận tới. Cùng Lịch Ngày Tốt lý giải chính xác về vấn đề này ngay dưới đây!

 

Trước khi tìm câu trả lời cho các thắc mắc như xây nhà năm nhuận có tốt không hay chuyển nhà tháng nhuận có nên hay không, độc giả của Lịch Ngày Tốt nên hiểu kỹ năm nhuận, tháng nhuận là gì để nắm được bản chất của những khái niệm này.

Khi đã hiểu được bản chất vấn đề, bạn đọc sẽ tự mình tìm thấy lời giải đáp phù hợp.

 

1. Cần hiểu chính xác năm nhuận, tháng nhuận là gì

 

Năm nhuận là gì?

 
Trên cơ sở tính toán khoa học, năm nhuận là năm xuất hiện ở cả lịch dương và lịch âm. Trong lịch dương, năm nhuận chính là năm có ngày nhuận, còn trong lịch âm thì đó là năm có tháng nhuận. Cụ thể:
  • Theo dương lịch, chứa một ngày dư ra.
  • Theo âm dương lịch, chứa tháng thứ 13.
Nói dễ hiểu nhất, năm nhuận chính là năm thừa ra, dôi ra. Theo cách tính thời gian thì theo dương lịch, cứ 4 năm sẽ có 1 năm nhuận. Với âm lịch, cứ 3 năm sẽ có 1 năm nhuận, 5 năm có 2 năm nhuận, 19 năm có 7 năm nhuận…
 

– Tháng nhuận là gì?

 
Tháng nhuận tức là tháng thừa ra, dôi ra. Khái niệm tháng nhuận chỉ xuất hiện ở lịch âm, tức lịch Mặt Trăng.
 
Trong lịch âm, 1 năm có 354 ngày, thời gian dư ra chênh lệch sau mỗi 3 năm đủ để tích lũy thành 1 tháng. 
 
Để tránh sự sai lệch thời gian quá lớn sau nhiều năm, người ta quy ước cứ 3 năm lại có 1 tháng nhuận, tháng này không cố định mà luân phiên thay đổi theo từng năm nhuận.

xay nha nam nhuan co tot khong thuan loi khong
 

2. Xây nhà năm nhuận có tốt không?

 
Như đã nêu phía trên đủ để thấy rằng, bản chất của năm nhuận, dù âm lịch hay dương lịch, cũng chỉ để đảm bảo đồng bộ hay thống nhất việc lặp lại của năm trên lịch với năm thiên văn hay năm thời tiết. 
 
Năm nhuận chính là cách điều chỉnh phương pháp tính toán cho thống nhất, chứ không liên quan gì đến dư dả, sung túc, may mắn hay thuận lợi. 
 
Vì thế, dù là năm nhuận hay không nhuận không ảnh hưởng đến phương pháp xem ngày giờ để động thổ, khởi công, hay xây sửa, tu tạo.
 
Muốn biết việc xây dựng nhà cửa có thuận lợi, cát lành hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 
 
Quan niệm dân gian truyền thống coi trọng cách tính tuổi làm nhà, xem tuổi xây nhà, nhưng về mặt phong thủy khoa học lại chú trọng việc đo đạc chính xác tọa hướng của mảnh đất, từ đó chọn thời gian tương ứng để kích hoạt địa thế tốt, giúp quá trình xây dựng, tu bổ diễn ra thuận lợi, không có trục trặc phát sinh.
 
Nếu chỉ thuần túy xem theo tuổi, không để ý đến thời gian hay phương vị động thổ, sẽ có những bất lợi khó kiểm soát được trong quá trình xây sửa, hay sau khi vào ở. Vì thế, cần xem xét kỹ càng trước khi tiến hành xây sửa, tránh phải lăn tăn sau này.
Để xem ngày giờ tốt cho việc động thổ, khởi công xây dựng theo đúng tuổi, bản mệnh, bạn có thể tra cứu trực tiếp ở chuyên mục XEM NGÀY TỐT CHO VIỆC 

chuyen nha vao thang nhuan co tot khong
 

3. Chuyển nhà vào tháng nhuận, nên hay không nên?

 
Quan niệm dân gian truyền thống cho rằng, năm nhuận là năm cuối cùng hoàn thiện một chu kỳ để mở ra một chu kỳ mới nên sinh khí sẽ sớm phát hơn. 
 
Theo quan niệm của người Phương Đông, năm nhuận nói chung, tháng nhuận nói riêng sẽ tốt lành cho những khởi đầu tạo dựng sự nghiệp, dựng vợ gả chồng, xây dựng nhà cửa…
 
Một số nhà nghiên cứu tâm linh cho rằng, bản chất “nhuận” tức là “thừa ra”, ý chỉ sự sung túc, may mắn, dư dả về tiền bạc, sức khỏe…
 
Hay nghĩ một cách đơn giản hơn, 1 năm có dư ra 1 tháng, việc xây nhà, chuyển nhà hay làm bất kỳ 1 việc quan trọng nào… cũng đều thuận lợi vì không bị gấp gáp về mặt thời gian. 
 
Khi đó, tinh thần thoải mái, làm mọi việc sẽ được “lộc hơn”, gia đình cũng sung túc, thịnh vượng hơn.
 
Về bản chất của năm nhuận dù là dương lịch hay âm lịch cũng chỉ là để đảm bảo có sự đồng bộ của năm thiên văn (âm lịch) với năm trên lịch (dương lịch) mà thôi. 
 
Vì thế, tháng nhuận hay không, không ảnh hưởng đến việc xem ngày giờ tốt để chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới.
 
Mà chỉ nên xem xét tháng đó có thích hợp để chuyển nhà hay không, rồi kế tiếp chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo, tránh ngày xung khắc với bản mệnh.
 
Nếu không có nhiều kinh nghiệm hoặc muốn an tâm hơn thì các gia chủ có thể nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn, xem ngày giờ giúp cho quá trình chuyển nhà thuận lợi, suôn sẻ, không có trục trặc phát sinh gì…
Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác dành cho bạn:

Đánh giá bài viết
Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

phòng ngủ hợp lý
Phong Thủy Hôn Nhân - Tình Yêu

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho đúng?

(Web Tử Vi) Không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn mà việc bố
tu hanh xung
Phong Thủy

Đã bao giờ bạn tự hỏi ”Tam Hợp Tứ Hành Xung” là gì không?

(Web Tử Vi) Thể theo nhiều ý kiến của các độc giả sẽ gửi đến bạn bài viết ”Đã bao